09/03/2021 | 56

Trịnh Xuân Thanh khai đã góp tiền với lãnh đạo cơ quan cảnh sát mua đất biệt thự hưởng lợi

Trịnh Xuân Thanh khai đã góp tiền với lãnh đạo cơ quan cảnh sát mua đất biệt thự hưởng lợi

Trịnh Xuân Thanh- Nguồn hình Thái Sơn, Thanh niên

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ ngày 9 tháng 3 năm 2021 loan tin, tại phiên toà xử ông Đinh La Thăng, cựu chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn Dầu khí Cộng sản Việt Nam, và 11 đồng phạm trong vụ án Ethanol Phú Thọ, bị cáo Trịnh Xuân Thanh, cựu chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần đầu tư và xây lắp dầu khí đã khai thêm một phó trưởng cơ quan Cảnh sát thuộc bộ Công an Cộng sản đã góp tiền mua đất xây biệt thự để hưởng lợi. Tuy nhiên, phó trưởng cơ quan Cảnh sát tên gì thì không được tờ báo nhắc đến.

Theo cáo buộc của ngành tố tụng, vào năm 2009, Trịnh Xuân Thanh đã bàn bạc với Đỗ Văn Hồng là giám đốc công ty xây dựng Đào Viên tìm mua đất để đầu tư xây dựng khu nghỉ mát. Thanh và Hồng đi khảo sát và mua lô đất rộng 3,400 mét vuông tại thị trấn Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Thanh Và Hồng đã ra lệnh cho công ty xây lắp dầu khí Kinh Bắc tạm ứng 25 tỷ đồng để mua đất, và số tiền này được hợp thức hoá thành tiền góp vốn của công ty do Trịnh Xuân Thanh lãnh đạo taị công ty cổ phần đầu tư và xây lắp dầu khí Kinh Bắc.

Phía Viện kiểm sát Cộng sản cho rằng, để biến tài sản chung của công ty do nhà cầm quyền cai quản, ông Thanh đã đề nghị ông Hồng chuyển nhượng lại 3,400 mét vuông đất trên cho ông Thanh với giá 23.8 tỷ đồng. Tuy nhiên, ông Trịnh Xuân Thanh lại khai, bố mình cùng vợ, em ruột và một lãnh đạo ngành công an cùng mua lô đất trên chứ không liên quan gì đến ông Thanh.

An Nhiên