02/09/2017 | 10

Trịnh Xuân Thanh có thể đã bị hành hung & xịt hơi gây mê trên xe mật vụ

Trịnh Xuân Thanh có thể đã bị hành hung & xịt hơi gây mê trên xe mật vụ

Vết máu loang trên ghế xe van. (Ảnh: thoibao.de)

Cảnh sát Đức hôm Thứ Sáu trả lại cho chủ nhân chiếc xe van được thuê để các nhân viên mật vụ Cộng Sản Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh hồi tháng 7 vừa qua.

Theo những hình ảnh được báo mạng thoibao.de đăng tải hôm Thứ Sáu, có lẽ một vụ xô xát đã xảy ra trên chiếc xe và ông Thanh có thể đã bị đổ máu và bị xịt hơi gây mê.

Chiếc xe nghi dùng để bắt cóc ông Thanh là một chiếc Volkswagen Multivan. Xe được trả tại Berlin cho chủ nhân cơ sở cho thuê xe là ông Bùi Quang Hiếu, có doanh nghiệp tại thủ đô Prague của Cộng Hòa Czech.

Cảnh sát Đức trả lại ông Hiếu chiếc xe với đầy đủ những nhãn ghi dấu của cơ quan điều tra. Các dấu vết trên xe bao gồm vết máu loang.

Ông Hiếu còn tìm thây hai bình xịt gây mê, trong đó một bình đã được dùng gần hết.

Theo tờ Thời Báo thì những vết rách xước và nhiều mảng máu loang chứng tỏ có thể đã xảy ra một vụ vật lộn của những người đi trên chiếc xe này.

Báo chí Đức dẫn lời kể của nhân chứng cho hay, Trịnh Xuân Thanh dường như đã bị mật vụ Cộng Sản Việt Nam bắt lên chiếc xe van cùng với một người phụ nữ.

Theo một thông cáo báo chí của tổng công tố viên liên bang Đức hôm 24 tháng 8, người thuê chiếc xe van là ông Nguyễn Hải Long, 46 tuổi, người đứng tên làm chủ cơ sở chuyển tiền MoneyGram tại chợ Sapa của người Việt Nam ở Prague. Chính ông Long đã lái chiếc xe từ Prague đến Berlin vào ngày 20 tháng 7, ba ngày trước khi Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc.

Huy Lam / SBTN