12/11/2014 | 0

Trình độ Anh ngữ của người Việt Nam được xếp thứ 28 toàn cầu

Trình độ Anh ngữ của người Việt Nam được xếp thứ 28 toàn cầu

Trình độ nói tiếng Anh của người Việt Nam được một tổ chức giáo dục quốc tế xếp hạng 28 toàn cầu, cùng với Nam Dương và Thái Lan. Đây cũng là nhóm các quốc gia được cho là đạt tiến bộ nhanh nhất trong khả năng sử dụng Anh ngữ trên thế giới.

Trong danh sách xếp hạng về trình độ Anh ngữ của Tổ chức EF Education First, nhóm quốc gia Bắc Âu bao gồm Đan Mạch, Hoà Lan và Thuỵ Điển được xếp hạng nói tiếng Anh tốt nhất thế giới, trong nhóm các quốc gia mà tiếng Anh là ngoại ngữ.

Trình độ tiếng Anh của các quốc gia châu Á không đều. Nhóm các quốc gia bao gồm Mã Lai, Singapore, Ấn Độ, Hong Kong được coi là các nước có khả năng nói tiếng Anh tốt nhất châu Á, trong khi Thái Lan, Kazakhstan, Nam Dương, Việt Nam nằm ở vị trí dưới. Tuy nhiên, may mắn là trình độ nói tiếng Anh của người Việt Nam được coi là “tiến bộ nhanh nhất thế giới”.

Phúc trình của tổ chức EF Education First xếp trình độ nói tiếng Anh của các quốc gia châu Mỹ Latinh, Trung Đông và Bắc Phi thấp nhất thế giới. Trình độ tiếng Anh hiện nay được coi là một chỉ số quan trọng thể hiện khả năng cạnh tranh giữa các nền kinh tế. Ông Christopher McCormick, phó chủ tịch học vụ của tổ chức này cho rằng, tiếng Anh là nền tảng để con người trao đổi kinh nghiệm, kiến thức về kinh tế, văn hoá và nhờ vậy mà có thể gặt hái được thành công dễ dàng.

EF Education First là cơ sở đào tạo ngoại ngữ, do một gia đình công dân Thuỵ Sĩ thành lập năm 1965 tại Thuỵ Điển, với một hệ thống lên tới 400 trường học khắp 50 quốc gia trên thế giới. (Song Châu)