22/09/2016 | 0

Trình chiếu cuộc thi Ngôi Sao Truyền Hình trên Đài Truyền Hình SBTN

Trình chiếu cuộc thi Ngôi Sao Truyền Hình trên Đài Truyền Hình SBTN

Mục đích của cuộc thi này là để đào tạo phóng viên truyền hình thuộc thế hệ trẻ cho ngành truyền thông hải ngoại. Đã từ lâu, nhạc sĩ Trúc Hồ-Tổng Giám Đốc SBTN- đã đặt sự quan trọng của vấn đề này lên hàng đầu. Thế hệ trẻ sẽ là tương lai của nền truyền thông tiếng Việt tại hải ngoại. Người thắng giải cuộc thi này sẽ được tuyển dụng thành phóng viên truyền hình chính thức của SBTN.

Nhạc sĩ Trúc Hồ trong lời chào mừng gởi đến các thí sinh đã nhắc nhở rằng đây là cơ hội để các bạn trẻ nuôi dưỡng giấc mơ hoạt động trong ngành truyền thông của mình. Truyền thông đầu tiên là cái đẹp, là sự thật. Nắm lấy nguyên tắc này, các bạn sẽ trở thành những nhà truyền thông chân chính trong tương lai.

Nhạc sĩ Trúc Hồ chào mừng các thí sinh

Cuộc thi bao gồm phần huấn luyện thông qua những workshop kỹ năng như: thực hiện phóng sự truyền hình, phỏng vấn, viết tin, đọc tin truyền hình… Và sau đó là phần thi đua của các thí sinh về những kỹ năng đã học. Các thí sinh thi đua hào hứng trong tinh thần học hỏi, tự khám phá khả năng của chính mình.

12 thí sinh đã về tham dự cuộc thi từ nhiều tiểu bang khác nhau của Mỹ. Đặc biệt, có hai thi sinh đến từ xa: Nguyễn Vân Hà đến từ Hà Nội, VIệt Nam; và Huỳnh Yến Thy đến từ Brisbane, Úc Châu. Bạn Huỳnh Yến Thy cho biết hiện đang cộng tác với một tờ báo và một đài phát thanh tại địa phương. Ở Brisbane chưa có đài truyền hình Việt Ngữ. Đây là lần đầu tiên Yến Thi đến Little Saigon, thủ đô của người Việt tị nạn. Cô rất thích thú khi nhận thấy đây là một môi trường lý tưởng, sống động của ngành truyền thông tiếng Việt tại hải ngoại. Tham dự cuộc thi Ngôi Sao Truyền Hình, Yến Thy hy vọng sẽ làm một điều gì mới cho ngành truyền thông tiếng Việt tại Brisbane.

Bạn Nguyễn Vân Hà (Hà Nội) nói trước đây cô đã từng làm việc cho Đài Truyền Hình Việt Nam (VTV). Có dịp sang Mỹ để du lịch, cô đã được tiếp cận với một nền truyền thông thông tin đa chiều, trung thực, mà ở trong nước cô khó có thể thực hiện. Cô đã tìm hiểu và ghi danh tham dự cuộc thi Ngôi Sao Truyền Hình, và hy vọng cô sẽ được tham gia vào đội ngũ phóng viên của SBTN, đài truyền hình lớn nhất của người Việt tại hải ngoại. Vân Hà cho biết hiện nay cô là một phóng viên độc lập, không đảng phái. Cô sẵn sàng thực hiện giấc mơ “làm truyền thông trung thực” của mình, mà không sợ hãi trước những áp lực có thể có từ chính quyền CSVN trong tương lai.

Bạn Tino Anh Thư- đến từ South Carolina- đã cho biết rằng cô đã học hỏi được rất nhiều kiến thức hữu ích để trở thành một phóng viên truyền hình trong tương lai. Cô cảm thấy tự tin hơn, và cuộc thi đã làm cho cô càng thêm yêu thích hoạt động trong lĩnh vực truyền thông.

Bạn Tuệ Anh- đến từ New Hampshire- tâm sự rằng những kỹ năng mà cô học được qua cuộc thi không những bổ ích trong lĩnh vực truyền thông, mà còn có thể áp dụng được trong nhiều ngành nghề khác. Thí dụ như cô học được nghệ thuật lắng nghe người khác, sao cho người nói có thể cởi mở cung cấp nhiều thông tin hơn cho mình. Hoặc là cách xử sự mềm mại, linh hoạt trước những người tiếp xúc thuộc các thành phần khác nhau trong xã hội. Đây là những kỹ năng sống mà các bạn trẻ cần trang bị để thành công trên trường đời.

Ngôi Sao Truyền Hình đã là một khóa huấn luyện truyền thông bổ ích, và cũng hứa hẹn sẽ là một chương trình truyền hình hào hứng hấp dẫn của Đài Truyền Hình SBTN.

Chụp hình lưu niệm cùng Kim Nhung & Ngọc Đan Thanh

Đoàn Hưng / SBTN