18/09/2021 | 0

Triệu phú Robert Durst bị kết tội giết người tại Los Angeles

Triệu phú Robert Durst bị kết tội giết người tại Los Angeles

Vào thứ sáu (ngày 17 tháng 9), một bồi thẩm đoàn California đã kết tội triệu phú Robert Durst vì giết bạn thân là Susan Berman vào năm 2000. Durst, 78 tuổi, có khả năng sẽ chết trong tù vì bồi thẩm đoàn cũng kết luận ông ta phạm tội giết một nhân chứng, dẫn đến bản án chung thân bắt buộc.

Thẩm phán Tòa thượng thẩm Mark Windham, người chủ tọa phiên tòa, cho biết một phiên tòa tuyên án sẽ diễn ra vào ngày 18 tháng 10. Phiên tòa diễn ra sáu năm sau khi Durst thú nhận phạm tội trên loạt phim tài liệu truyền hình của HBO mang tên “The Jinx.” Bồi thẩm đoàn đã thảo luận trong 7 tiếng rưỡi trong 3 ngày. Durst đã không có mặt để nghe bản án vì ông ta phải cách ly sau khi tiếp xúc với một người nhiễm COVID-19.

Trưởng công tố John Lewin cho biết nhờ vào các nhà làm phim “The Jinx” Andrew Jarecki và Marc Smerling, và nói rằng nếu không có họ thực hiện các cuộc phỏng vấn, Durst đã không bị bắt và kết tội.

Trong các lập luận cuối cùng, ông Lewin gọi Durst là “tâm thần ái kỷ,” và đã giết bà Berman trong nỗ lực che đậy sự mất tích của vợ ông là bà Kathleen McCormack Durst, ở New York vào năm 1982.

Durst chỉ bị xét xử vì giết bà Berman ở California, nhưng các công tố viên lập luận rằng ông ta đã giết ba người: người vợ mất tích, bà Berman và một người hàng xóm ở Texas, người đã phát hiện ra danh tính của của Durst khi ông ta trốn tránh pháp luật. Durst là cháu trai của người sáng lập The Durst Organization, một trong những công ty bất động sản hàng đầu của Thành phố New York.