Triển Lãm Vinh Danh Danh Hài Mexico

Triển Lãm Vinh Danh Danh Hài Mexico

La Paz, Bolivia. (Reuters)
30 họa sĩ Bolivia đã tỏ lòng tôn kính danh hài, đạo diễn kiêm nhà soạn thảo Mexico Roberto Gomez, còn có biệt danh là Chespirito, để đánh dấu sinh nhật 85 tuổi của ông, bằng cuộc triển lãm nghệ thuật tại một bảo tàng viện ở La Paz.
Cuộc triển lãm mang tựa đề Accidentally Wanting, tạm dịch là Sự Mong Muốn Vô Tình. Các diễn viên đã hài nhân cách hóa một số nhân vật được yêu chuộng của ông, kết hợp với nét văn hóa và truyền thống Bolivia. Chespirito được sinh ra ngày 21 tháng 2, đã mang lại tiếng cười cho hằng triệu người, trở thành một biểu tượng giải trí khắp Châu Mỹ La tinh bất chấp thời kỳ bất ổn chính trị và xã hội.
Khởi đầu sự nghiệp viết kịch trên đài truyền thông khổng lồ Televia, Chespirito lần đầu tiên xuất hiện trước ống kính để thay cho một vai diễn vào giờ phút cuối trong một chương trình truyền hình. Nghệ sĩ mới ra mắt công chúng đã được yêu mến ngay lập tức. Ông trở thành diễn viên có sức thu hút khán giả kể từ đó. Là một hiện tượng nổi bật trong ngành giải trí khắp lục địa, danh hài cũng là cha đẻ của các show truyền hình ăn khách như “The Boy From Number Eight” và “The Red Grasshopper.”
Quản lý Lundoin Vera của bảo tàng viện nghệ thuật đương đại cho biết, họ quyết định tổ chức cuộc triển lãm để làm nổi bật hình ảnh sống động của danh hài này đối với rất nhiều người. Đi cùng với thời kỳ hưng thịnh của Televisa, Chespirito đã phát triển mạnh tài năng và bước sang ngành sáng tác âm nhạc, thơ ca và triết học. – T. Vi