Triển lãm Viet Stories về lịch sử cộng đồng Mỹ gốc Việt tại thư viện Tổng Thống Nixon

Triển lãm Viet Stories về lịch sử cộng đồng Mỹ gốc Việt tại thư viện Tổng Thống Nixon

(Ảnh: LA Times)

Một cuộc triển lãm về lịch sử cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ sẽ khai mạc tại Thư Viện Và Bảo Tàng Viện Tổng Thống Richard Nixon ở thành phố Yorba Linda, tiểu bang California vào ngày Thứ Bảy 24 tháng 2.

Cuộc triển lãm mang tên “Viet Stories: Vietnamese American Oral History”, tạm dịch “Những câu chuyện Việt: Lịch sử truyền khẩu về người Mỹ gốc Việt” bao gồm những câu chuyện về người tị nạn Việt Nam trong hơn 40 năm qua với những bức ảnh lịch sử, văn kiện, hiện vật, các cuộc phỏng vấn và tác phẩm nghệ thuật của những nghệ sĩ gốc Việt đương đại.

Các nghệ sí có tác phẩm trưng bày gồm: Ann Phong, Bé Ký, Hồ Thành Đức, Nguyễn Việt Hùng, Nguyễn Long, Nguyễn Đồng, Nguyễn Thị Hợp, Nguyên Khai, Đinh Quang Lê, và nhiều người khác.

Ngoài ra, còn có sự góp mặt của các nhà thiết kế như Bao Tranchi, Taryn Rose, và Thai Nguyen cũng như nghệ nhân trang sức Chi Huynh. Cuộc triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 28 tháng 5 năm 2018.

Công chúng được mời tham dự các sự kiện miễn phí trong ngày khai mạc Thứ Bảy 24 tháng 2, buổi chiếu phim “Journey from the Fall” với phần hội luận của đoàn làm phim trong tháng 3, một buổi hội ngộ cùng các nghệ sĩ với phần ẩm thực đặc biệt trong tháng 5.

Để biết thêm chi tiết, xin vào trang Facebook của Dự Án Viet Stories tại UC Irvine.

Huy Lam / SBTN