02/09/2016 | 0

Triển lãm nghệ thuật tưởng niệm 15 năm cuộc tấn công ngày 11 tháng 9

Triển lãm nghệ thuật tưởng niệm 15 năm cuộc tấn công ngày 11 tháng 9

Tin New York, New York. (Reuters) – Khi lễ tưởng niệm 15 năm cuộc tấn công ngày 11 tháng 9 tới gần, Viện Bảo Tàng và Đài Tưởng Niệm ngày 11 tháng 9 của thành phố New York giới thiệu một cuộc triển lãm mới vào ngày hôm qua.

Cuộc triển lãm trưng bày các tác phẩm nghệ thuật bắt nguồn cảm hứng từ các cuộc tấn công ngày 11 tháng 9 vào Trung Tâm Thương Mại Thế Giới. Mang tên “Diễn Tả Điều Không Thể Tưởng Tượng”, bộ sưu tập gồm các tác phẩm của 13 nghệ sĩ trong khu vực New York, có cuộc sống và công việc bị ảnh hưởng vào ngày 11 tháng 9. Bà Alice Greenwald nói nghệ thuật là một cách để tưởng nhớ. Các tác phẩm giúp cho người xem thấy được sự thật đầy cảm xúc vào thời điểm đó qua mắt của người khác.

Các tác phẩm nghệ thuật được trưng bày bao gồm từ văn học, với những bức tranh miêu tả thời điểm xảy ra cuộc tấn công, cho tới tranh trừu tượng, chẳng hạn như bức Falling của nghệ sĩ Gustavo Bonevardi, bắt nguồn cảm hứng từ ký ức về ngày 11 tháng 9. Nghệ sĩ Manju Shandler bắt đầu dự án lớn của bà, mang tên Cử Chỉ, ngay sau ngày 11 tháng 9.

Bộ sưu tập bao gồm gần 3,000 bức vẽ. Cuộc triển lãm chính thức mở cửa cho công chúng vào ngày 12 tháng 9. (Nguyên Trân)