30/04/2015 | 1

Triển lãm Elvis thường trực tại Las Vegas

Triển lãm Elvis thường trực tại Las Vegas

Las Vegas, Nevada. (Reuters) — Elvis Presley đã quay trở lại nơi trình diễn trước đây, với cuộc triển lãm thường trục đầu tiên bên ngoài tòa lâu đài Graceland.

Cuộc triển lãm khai mạc tại Las Vegas với hơn 300 hiện vật nhằm kể lại câu chuyện cuộc đời của nam danh ca huyền thoại. Elvis Presley, người hùng của quê hương Memphis, lần đầu tiên ra mắt tại Las Vegas vào năm 1969 đã phá vỡ kỷ lục về số khán giả, làm cho thành phố trở thành một điểm đến, nơi các nghệ sĩ tên tuổi có thể quy tụ khán giả của mình thay phải vì đi lưu diễn trên toàn quốc. Nối gót Elvis, những tên tuổi như Celine Dion, Elton John và Cher đều có những giai đoạn trình diễn dài ngày ở Las Vegas.

Cuộc triển lãm Elvis: The Exhibition bao gồm các khía cạnh khác nhau về cuộc sống của Elvis, từ những ngày đầu khi ông là một nghệ sĩ thu âm ở Memphis, đến ngày gia nhập quân đội, sau đó là 31 cuốn phim Hollywood, cuối cùng là những buổi trình diễn ở Las Vegas và những hoạt động trong lúc nhàn rỗi. Cuộc triển lãm đánh dấu 59 năm đã trôi qua kể từ ngày Elvis lần đầu biểu diễn tại Las Vegas, được mở cửa từ ngày 23 tháng Tư tại khách sạn sòng bài Westgate. Bà quả phụ Presley và con gái của Elvis đều tham dự lễ cắt băng khánh thành. (Huy Lam)