05/03/2017 | 0

Triễn lãm ảnh phản đối Tổng Thống Donald Trump & Widers – lãnh tụ cực hữu Hoà Lan

Triễn lãm ảnh phản đối Tổng Thống Donald Trump & Widers – lãnh tụ cực hữu Hoà Lan

Amsterdam, Hoà Lan. (Reuters) – Các nghệ sĩ Amsterdam, Hoà Lan đã góp thêm tiếng nói phản đối tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại cuộc triển lãm khai mạc vào tháng tới nói về những người phụ nữ không được ưa thích.

Cuộc triển lãm mở cửa từ ngày 9 tháng 3 đến 8 tháng 4 tại Viện Thư viện toạ lạc ở đường Chapel được coi là diễn đàn chống lại mọi sự thách thức đối với phụ nữ.

Theo ban tổ chức cuộc triển lãm thì những thách thức này bao gồm việc kiểm soát sinh sản của nữ giới, huỷ bỏ trợ cấp thai sản, kể cả việc đề cử các thẩm phán Toà án Tối cao không có lợi cho các phong trào phụ nữ.

Tính đến cuối tuần qua, ban tổ chức cuộc triển lãm cho hay đã nhận được 147 tác phẩm không phân biệt giới tính của tác giả và chú trọng những người đang làm việc cho các tổ chức truyền thông.

Airco Caravan, thành viên của ban tổ chức cuộc triển lãm nói rằng “Phụ nữ Khó Ưa” là phong trào xuất hiện khắp thế giới thông qua các cuộc triển lãm quốc tế của người dân địa phương để ủng hộ nữ quyền và phản đối Trump.

Phong trào này bắt đầu tại New York ngay sau cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, và tại đất nước Hoà Lan sắp diễn ra cuộc tổng tuyển cử khiến nhiều người lo sợ Hoà Lan cũng sẽ có một nhà lãnh đạo như ông Trump. Tại cuộc triển lãm này, ban tổ chức cho biết sẽ có hình tổng thống Trump và lãnh tụ Hoà Lan Widers mặc quần áo phụ nữ, đội khăn trùm đầu. (Song Châu)