20/05/2020 | 296

Trích dẫn lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ, AT&T ngừng cung cấp dịch vụ truyền hình cho Venezuela

Trích dẫn lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ, AT&T ngừng cung cấp dịch vụ truyền hình cho Venezuela

Ảnh: Reuters

Vào hôm thứ Ba (19 tháng 5), AT&T cho biết họ đã ngừng cung cấp dịch vụ DirecTV cho Venezuela tuân theo lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ. Quyết định của AT&T đã cắt đi một nguồn giải trí quan trọng cho hàng triệu người Venezuela khi họ phải ở nhà để hạn chế sự lây lan của dịch coronavirus.

DirecTV là dịch vụ truyền hình phổ biến nhất tại Venezuela, cung cấp một loạt các băng tần của ngoại quốc và là một lựa chọn giải trí thay thế cho ngành công nghiệp truyền hình địa phương, vốn được cho là bị vùi dập bởi cuộc khủng hoảng kinh tế siêu lạm phát.

Theo Reuters, các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ cấm các công ty Mỹ ký hợp đồng với các cơ quan nhà nước, nhưng luật pháp địa phương của Venezuela lại yêu cầu phải mua dịch vụ thuê bao thì mới xem được các băng tần do chính phủ điều hành.

Theo tuyên bố của công ty AT&T, vì đơn vị DIRECTV của họ không thể tuân thủ các yêu cầu pháp lý của cả hai quốc gia, nên AT & T buộc phải kết thúc việc cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền ở Venezuela.

DirecTV trong nhiều năm qua là dịch vụ giải trí chính cho các khu dân cư nghèo ở Venezuela, nơi dĩa nhận sóng của AT&T thường được nhìn thấy trên mái nhà của những gia đình có thu nhập thấp. (BBT)