17/06/2018 | 0

Trích dẫn Kinh Thánh bênh vực chia rẽ gia đình di dân của Bộ Trưởng Tư Pháp bị đả kích

Trích dẫn Kinh Thánh bênh vực chia rẽ gia đình di dân của Bộ Trưởng Tư Pháp bị đả kích

Ảnh: CBS

Washington DC – Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp Jeff Sessions trích dẫn một câu Kinh Thánh để bảo vệ chính sách di trú của chính phủ Trump, nhằm chia rẽ cha mẹ và con cái của di dân bất hợp pháp.

Cách đây 2 ngày, ông Sessions vịn cớ vào lý do tôn giáo để buộc mọi người tuân thủ mọi quy định của chính phủ. Ông gởi đi một tin nhắn qua Twitter, rằng “Romans 13 có câu khuyên nhủ mọi người rằng họ nên tuân thủ luật pháp của chính phủ, vì Đức Chúa Trời giao phó cho chính phủ với mục đích riêng của Ngài”. Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Sarah Sanders dường như củng cố ý tưởng này cuả ông Sessions, nên trong buổi họp báo cùng ngày hôm đó, bà nói rằng ý kiến về sự cần thiết phải tuân theo luật pháp được lặp đi lặp lại rất nhiều lần trong Kinh Thánh.

Lập tức sau đó, giới chính khách, những người nổi tiếng, và cả những người sử dụng Twitter, đồng loạt phản công bằng cách cũng trích dân Kinh Thánh. Dân Biểu Dân Chủ Joe Kennedy của tiểu bang Massachusette, trích dẫn câu: “Matthew 25 có câu vì tôi đói nên bạn cho tôi ăn, vì tôi khát nên bạn cho tôi uống, tôi là người lạ nhưng bạn vẫn hoan nghênh tôi”. Dân Biểu Dân Chủ Ted Liêu của tiểu bang California, trích dẫn câu tương tự nhưng nói thêm rằng “Trong Kinh Thánh không có câu nào viết về việc chia rẽ cha mẹ và con cái. Kinh Thánh chỉ nói điều ngược lại”.

Theo các luật sư di trú, những giới hạn mới về tiêu chuẩn tị nạn do Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đề ra có thể làm vô hiệu hàng chục ngàn yêu cầu đang chờ xem xét, của những người cố gắng trốn chạy khỏi tình trạng bạo lực ở đất nước họ. (Mộc Miên)