13/08/2014 | 0

Treo cổ tự tử trong đồn công an vì bị bắt trộm gà

Treo cổ tự tử trong đồn công an vì bị bắt trộm gà

Theo thông tin ban đầu của cảnh sát điều tra tỉnh Thái Bình, sáng ngày 5/8, Trần Giang Nam cùng Trần Đình Phong 22 tuổi, trú tại thôn Dương Khê sang thôn Đồng Phú, đột nhập vào 4 nhà dân để trộm gà. Trên đường về, cả hai chạm trán với tổ tuần tra cùng tang vật là 21 con gà. Phong bỏ chạy, còn Nam bị tổ tuần tra này tóm gọn, giải về công an huyện Hưng Hà để điều tra.

Chiều cùng ngày, Phong đến Công an huyện Hưng Hà để đầu thú và khai nhận hành vi trộm cắp của mình. Cũng theo tin của công an tỉnh Thái Bình, đến 17h, cán bộ điều tra đi qua phòng giam thì phát hiện Trần Giang Nam đã treo cổ tự tử bằng dây vải được xé từ chăn trong phòng tạm giữ. Nam được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa Khoa Hưng Hà, nhưng đối tượng đã tử vong sau đó.

Theo thông tin địa phương xác minh Nam là một người nghiện ma túy, trước đây đã có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Tuy chưa thể xác định đúng sai vì phải chờ kết quả khám nghiệm nhưng vụ việc tiếp tục làm cho dư luận lo ngại về tình trạng hễ đến công an làm việc, phần lớn là công an xã là sau đó phải nhập viện để điều trị thương tích, thậm chí là tử vong.

Bộ Công an CSVN vừa ban hành thông tư nghiêm cấm điều tra viên, cán bộ điều tra bức cung, mớm cung hoặc dùng nhục hình dưới bất kỳ hình thức nào từ ngày 25/8. Không rõ vụ việc này xẩy ra trước ngày thông tư có hiệu lực thì các cán bộ điều tra liên quan trong vụ án này có được xử phạt nghiêm minh không hay lại cho qua sông như bao vụ án khác. (T. Lan)