Trên khắp hoa kỳ, sinh viên ăn mừng lễ tốt nghiệp trực tuyến trong lệnh phong tỏa với các vị khách mời nổi tiếng

Trên khắp hoa kỳ, sinh viên ăn mừng lễ tốt nghiệp trực tuyến trong lệnh phong tỏa với các vị khách mời nổi tiếng

Ảnh: Amny

Lễ tốt nghiệp là một nghi thức đánh dấu sự thay đổi ở Hoa Kỳ, một cơ hội để mang lên người chiếc mũ cùng áo choàng học thuật và cùng bạn bè, gia đình ăn mừng hồi kết của một chặng đường học vấn khác. Nhưng sinh viên tốt nghiệp năm 2020 đang phải tìm cách khác để đánh dấu cột mốc này, với phần lớn dân số vẫn còn phải tuân thủ các lệnh phong tỏa liên quan đến coronavirus và các trường học cùng trường đại học đóng cửa.

Một số tên tuổi lớn nhất của đất nước lắng nghe lời than thở của những sinh viên năm cuối, và cùng nhau tổ chức một số sự kiện trực tuyến. Ngôi sao truyền hình Oprah Winfrey thực hiện một bài phát biểu trao học vị trong một sự kiện của Facebook vào hôm thứ Sáu, và những lời động viên được chia sẻ bởi tài tử Matthew McConaughey và rapper Cardi B, cùng nhiều người nổi tiếng khác.

Vào hôm thứ Bảy (16/5), các mạng truyền hình sẽ phát sóng một sự kiện có tên “Grad Together”, với cựu Tổng thống Barack Obama và cầu thủ bóng rổ LeBron James, trong khi ông Obama sẽ cùng phu nhân là bà Michelle và các tên tuổi lớn khác từ giới chính trị và giải trí tham gia một sự kiện trên YouTube vào ngày 6 tháng 6 được có tên “Dear Class of 2020”.

Trong khi đó, các sinh viên đang làm những gì họ có thể để ăn mừng. Những đoàn xe hơi bấm còi trở thành một cảnh tượng phổ biến ở các thị trấn Hoa Kỳ, trong khi những người khác đang tổ chức các nghi lễ tại nhà với gia đình họ. (BBT)