17/03/2015 | 3

Trên 160 doanh nghiệp lớn sẽ họp tại Hà Nội

Trên 160  doanh nghiệp lớn sẽ họp tại Hà Nội

Ngày 20 tháng 3, Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức Diễn đàn Tổng Giám đốc điều hành (CEO), với sự tham gia của đại diện Chính phủ, các bộ, Ban Kinh tế Trung ương, các tổ chức quốc tế như World Bank, Ngân hàng Phát triển Á Châu, các chuyên gia kinh tế và hơn 300 CEO của các doanh nghiệp vốn đầu tư ngoại quốc hay FDI và doanh nghiệp Việt Nam.

Tiến sĩ Vũ Đình Hòe, Phó tổng biên tập tờ Thời báo Kinh tế Việt Nam nói rằng, tinh thần của chương trình là cùng Chính phủ, các bộ ngành và doanh nghiệp quyết tâm nâng cao các chỉ số về môi trường kinh doanh, tối thiểu sẽ lên ngang bằng ASEAN 6, trước yêu cầu của bối cảnh hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, hầu hết các doanh nghiệp đều mong muốn tăng khả năng cạnh tranh, chuẩn bị những điều kiện bước vào cuộc hội nhập khu vực và xa hơn. Đây cũng được xem là cơ hội để các doanh nghiệp có thể gặp mặt, chia xẻ những kinh nghiệm vượt qua khó khăn, tăng cường hợp tác để phát triển và tồn tại.

Đại hội doanh nghiệp Rồng Vàng và Thương hiệu mạnh là chương trình do Thời báo Kinh tế Việt Nam khởi xướng từ năm 2001 và trở thành cuộc họp thường niên. Chương trình nhằm ghi nhận, động viên và cổ vũ những doanh nghiệp có thành tích cao trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, cung ứng dịch vụ; áp dụng các giải pháp, công nghệ bảo vệ môi trường; thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ nộp thuế.

Nhiều giám đốc đã tỏ ra lo ngại, nói rằng viễn ảnh của các doanh nghiệp Việt Nam trong năm nay sẽ không sáng sủa, vì chính phủ tăng giá xăng, giá điện, con số doanh nghiệp phá sản sẽ cao hơn năm 2014. Sản phẩm Việt Nam sẽ khó có thể cạnh tranh với hàng hoá ngoại quốc khi các hiệp ước tự do mậu dịch có hiệu lực.

Hồng Tú / SBTN