21/08/2015 | 0

Trên 1,500 khách của Vietjet bị từ chối nhập cảnh vào Singapore

Trên 1,500 khách của Vietjet bị từ chối nhập cảnh vào Singapore

Đại diện của VietJet cho biết chỉ trong 6 tháng đầu năm, đã có trên 1,500 hành khách của Vietjet là người Việt Nam bị từ chối nhập cảnh vào Singapore mà không được giải thích rõ ràng dù xuất trình sổ thông hành, và giấy tờ tùy thân hợp lệ do các cơ quan có thẩm quyền cấp.

Vị đại diện này cho biết, sự việc trên ảnh hưởng rất lớn tới hãng khi phải chi trả các khoản phát sinh gồm chi phí phòng tạm giữ chờ xuất cảnh, trong đó 17 SGD/giờ (đô la Singapore) và chi phí cho nhân viên giám sát 32 SGD/giờ với tổng mức chi là hơn 1 triệu SGD kể từ khi chính thức khai thác đường bay Sài Gòn – Singapore. Đây là sự thiệt lại lớn cho công ty vì phải chi trả những khoản chi phí phụ trội này.

Trong tình hình này, Vietjet cho rằng do những thiếu sót về cơ sở pháp lý và hướng dẫn, nên các hãng hàng không như Vietjet không có đủ điều kiện, căn cứ để khuyến cáo và hạn chế những hành khách có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh.

VietJet đã gởi văn thư khẩn cấp tới nhà nước cộng sản Việt Nam yêu cầu có biện pháp hỗ trợ. Hãng cũng yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền phía Việt Nam làm việc với Singapore, đưa ra quy định cụ thể về nhập cảnh vào Singapore. Hoặc đưa ra khuyến cáo việc hạn chế nhập cảnh đối với một số hành khách, để các hãng hàng không hạn chế những hành khách này mua vé và bay đến Singapore.

Được biết số hành khách bị từ chối nhập cảnh đa phần là phụ nữ. Dư luận cho rằng sự việc đáng buồn này liên quan đến việc Singapore phát hiện nhiều gái mại dâm từ Việt Nam sang Singapore hành nghề.

Thanh Lan / SBTN