10/06/2014 | 0

Trẻ Việt bị người thân hiếp dâm tăng vọt

Trẻ Việt bị người thân hiếp dâm tăng vọt

Một phúc trình của ngành công an Cộng sản Việt Nam cho hay, ít nhất 5,600 vụ hiếp dâm trẻ em xảy ra tại Việt Nam trong vòng 5 năm qua, từ 2006 đến 2011. Người ta ước tính trung bình mỗi năm có 1,000 trẻ em trở thành nạn nhân trong các vụ hiếp dâm.
Báo Thanh niên dẫn phúc trình này cũng nói rằng, số vụ trẻ em bị hiếp dâm chiếm 65.9% số vụ xâm phạm tình dục tại Việt Nam. Điều đáng lo là độ tuổi của các trẻ nạn nhân ngày càng thấp, và hung thủ trong nhiều vụ lại là người nhà của nạn nhân, như cha, anh, chú bác ruột thịt.
Phúc trình trên được thông báo tại cuộc hội thảo mang chủ đề “Bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên khỏi nguy cơ bị bóc lột sức lao động và xâm hại tình dục” tổ chức tại Sài Gòn hôm 10 tháng 6.
Theo bà Phạm Thị Kim Yến, cán bộ Sở Lao động – Thương binh – Xã hội Cộng sản Việt Nam tỉnh Vĩnh Long, số trẻ em nạn nhân các vụ “xâm hại tình dục” trong thực tế còn cao hơn nhiều, vì nhiều gia đình, cha mẹ của các em không chịu đi trình báo với chính quyền Cộng sản Việt Nam.
Báo Thanh niên dẫn tuyên bố của bà Phan Thị Việt Thu, tùng sự tại Hội Luật gia Sài Gòn cho rằng, nạn xâm hại tình dục trẻ em diễn ra suốt thời gian qua tại Việt Nam ngày càng trầm trọng, mà chính quyền Cộng sản Việt Nam cũng như các hội đoàn trực thuộc không có cách nào để giải quyết.
Bà này thú nhận rằng, xã hội Việt Nam ngày càng có nhiều bà mẹ trẻ em, sinh con khi mới 12 – 13 tuổi. Bà Thu nói rằng, các trẻ em nạn nhân các vụ hiếp dâm chịu sự tổn thương trầm trọng về tâm lý, rất khó tìm được một cuộc sống thăng bằng và hạnh phúc cho mình về sau.
Ai cũng biết rằng băng đĩa sex lan tràn khắp nơi là thủ phạm gián tiếp làm tăng vọt số vụ hiếp dâm như nêu trên. (S. Châu)