29/05/2016 | 0

Trẻ vị thành niên vượt biển đến Ý tăng

Trẻ vị thành niên vượt biển đến Ý tăng

Tin tổng hợp. (Reuters) – Tin không xác định địa điểm cho hay, gần 900 di dân đã được vớt lên từ các con thuyền nhỏ đầy nguy hiểm ở Địa Trung Hải và được đưa vào cảng Catania của Italy an toàn trong vài tuần lễ qua.

Các nhân viên cứu trợ cho biết, trong số này có rất nhiều trẻ em. Giới chức thẩm quyền cho hay trong khi mùa hè đang đến gần, và số di dân đến Liên Âu qua các cảng của Italy đang bùng phát trở lại. Lực lượng cứu nạn khẩn cấp cho biết, từ đầu năm đến nay, số trẻ vị thành niên vượt biển một mình, mà không có cha mẹ hay thân nhân là người lớn đi theo gia tăng đột biến.

Theo Giovanna di Benedetto, phát ngôn nhân của tổ chức bảo vệ Trẻ em của Sicily, có ít nhất 6 ngàn 100 trẻ em đã đến Italy từ đầu năm 2016 đến nay. Giovanna di Benedetto cũng nói rằng, trong số trẻ em người tị nạn đang gia tăng, phần lớn là trẻ 9 hoặc 10 tuổi lên tàu vượt biên một mình hoặc đã bị mất cha mẹ và người thân trong chuyến đi.

Liên Hiệp Quốc ước lượng số di dân tìm kiếm con đường tị nạn lên tới gần 14 ngàn người và khoảng 1 ngàn 5 trăm người bị chết đuối từ đầu năm đến nay. (Song Châu)