31/10/2014 | 0

Trẻ sơ sinh văng khỏi bụng mẹ có cơ may sống sót

Trẻ sơ sinh văng khỏi bụng mẹ có cơ may sống sót

Bào thai bị văng khỏi bụng mẹ trong một tai nạn giao thông gây chấn động dư luận tại thành phố Long Xuyên mới đây, đang tiếp tục được cứu chữa tích cực tại bệnh viện Nhi đồng 1, Sài Gòn.

Báo Kiến thức Việt Nam cho hay, đến trưa ngày hôm qua 30 tháng 10, 2014, đứa bé sơ sinh đã không còn phải thở máy, và đã bú được sữa. Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, tình trạng sức khoẻ của bé đã được cải thiện, mặc dù chân phải đã bị cưa ngắn khoảng 1 phần 3. Cũng theo báo mạng Kiến thức Việt Nam, rất đông các nhà hảo tâm ở Việt Nam đã tìm đến Bệnh viện Nhi đồng 1 để gửi tiền trợ giúp việc cứu chữa đứa bé đáng thương. Cha ruột của bé sơ sinh là ông Nguyễn Văn Nam cũng đã bị cắt cụt chân bị dập nát vì tai nạn nói trên. Ông này cũng đang được điều trị tại bệnh viện và tình trạng sức khoẻ đã ổn định.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Nam lái xe gắn máy chở vợ là bà Nguyễn Thị Kim Ngọc đang chuyển dạ, định đến bệnh viện để sinh con thì bị một chiếc xe bồn trộn bê tông đụng phải. Bà Ngọc bị thiệt mạng, trong khi ông Nam may mắn chỉ bị thương. Bào thai trong bụng của bà Ngọc văng khỏi bụng mẹ, rơi xuống đất cách đó khoảng 7 mét. Bé đã được chở vào bệnh viện cứu cấp, và nay có nhiều cơ may sống sót. (S. Châu)