01/04/2014 | 3

Trẻ sơ sinh tử vong vì bị tiêm nhằm thuốc

Trẻ sơ sinh tử vong vì bị tiêm nhằm thuốc

Theo báo Một Thế Giới, hồi tháng 7 năm 2013, tại bệnh viện đa khoa huyện Hướng Hoá, Quảng Trị, y tá Nguyễn Thị Thuận đã tiêm nhầm một loại thuốc khác thay vì vắc xin viêm gan B khiến 3 trẻ sơ sinh thiệt mạng.
Sau hơn nửa năm điều tra, cuối cùng Công an tỉnh Quảng Trị cũng đã thu thập đủ bằng chứng để khởi tố bà Nguyễn Thị Thuận và mời thêm 7 cán bộ bệnh viện có liên quan đến sự việc để thẩm vấn. Vụ 3 trẻ sơ sinh bị thiệt mạng 24 tiếng đồng hồ sau khi được chích ngừa bệnh xảy ra tại cùng một Trung tâm Y tế ở Hướng Hoá, Quảng Trị đã gây chấn động dư luận suốt năm qua. Sau vụ này, Bộ Y tế Cộng sản Việt Nam đã yêu cầu Bộ Công an bắt tay vào việc điều tra.
Mới đây, hôm 1 tháng 4, 2014, Công an tỉnh Quảng Trị cho hay, cả ba trẻ sơ sinh tử vong gần như cùng một ngày sau khi được chích ngừa vì một nguyên nhân là bị chích nhầm thuốc. Kết quả của cuộc điều tra nói rằng, bà Nguyễn Thị Thuận chích nhầm một loại thuốc có chất độc và chất gây mê, vô tình làm trẻ mất mạng.
Bà Thuận là y tá có 20 năm trong nghề, từng được bệnh viện Hướng Hoá cũng như Trung tâm Y tế Hướng Hoá ca ngợi là người đáng tin cậy của ngành y địa phương. (S. Châu)