24/05/2016 | 0

Trẻ sanh non phải thử thách suốt đời

Trẻ sanh non phải thử thách suốt đời

New York, New York. (CBS) – Một cuộc nghiên cứu mới gợi ý trẻ em sinh thiếu tháng, có trọng lượng khi sinh rất nhẹ, có thể phải đối mặt với những thử thách suốt đời, bao gồm các vấn đề về sức khỏe, những khó khăn về xã hội và kinh tế.

Kết quả nghiên cứu, được công bố trên tạp chí JAMA Pediatrics hôm Thứ Hai, cho thấy mặc dù nói chung, trẻ em sinh thiếu tháng trưởng thành và trở thành các thành viên hữu ích cho xã hội, các em có nhiều khả năng bị thất nghiệp, có thu nhập thấp, lòng tự tin kém và có nhiều vấn đề sức khỏe mãn tính.

Các nhà nghiên cứu từ trường Đại Học McMaster ở Ontario, Canada, so sánh chức năng và lối sống của 100 người trưởng thành, tuổi từ 29 tới 36, có trọng lượng khi sanh dưới 2.2 pounds, với 89 người có trọng lượng bình thường khi sanh. Kết quả cũng cho thấy những người vô cùng nhẹ cân khi sanh thường độc thân, hoạt động tình dục yếu và có ít con hơn. Tuy nhiên các nhóm không có sự khác biệt về trình độ học vấn.

Những trẻ em sinh thiếu tháng cũng có ít khả năng gặp vấn đề với ma túy và rượu. Các tác giả cho biết những khác biệt trong hai nhóm có thể được giải thích bằng khiếm khuyết thần kinh mà một số trẻ sinh thiếu nhiều tháng gặp phải, bao gồm bại não và mù lòa. (Nguyên Trân)