14/08/2014 | 1

Trẻ em vô gia cư Texas được mua dụng cụ học tập miễn phí

Trẻ em vô gia cư Texas được mua dụng cụ học tập miễn phí

San Antonio, Texas. (CBS) – Trung tâm Học tập và Cuộc sống của Giáo xứ Sam, San Antonio, Texas, biến nơi sinh hoạt của họ thành một cửa hàng miễn phí để trẻ em mua sắm các món cần thiết trước ngày khai giảng.

Sau nhiều tháng phát động, thành viên cộng đồng thu thập được nhiều mặt hàng để trẻ em có thể đến đây mua sắm miễn phí. Cửa hàng khai trương hôm thứ Tư, nhận được sự hoan nghênh của cư dân trong vùng. Hơn 200 trẻ em vô gia cư ở Giáo xứ có thể bắt đầu niên học mới trong vài ngày nữa, với quần áo và đồ dùng học tập mới.

Tammi Woodward cho biết việc chuẩn bị cho ngày khai giảng là điều thích thú, họ muốn trẻ em vô gia cư cũng được tận hưởng điều này như các trẻ em khác. Ernesto Alvardo 13 tuổi khoe em có được quân áo, giày dép và dụng cụ học tập mới trước ngày khai giảng. Đó là cơ hội tuyệt vời cho các em, vì gia đình các em không có tiền để mua sắm những món này. Em cảm ơn các vị mạnh thường quân không tiếc thời gian quý báu, tạo ra điều này cho các em. Giờ đây, em có thể tự tin hơn khi bước vào năm học mới.

Carmin Raissez và gia đình bà vừa dọn đến đây được một thời gian ngắn. Nhờ có sự giúp đỡ của Giáo xứ Sam, họ tìm thấy con đường tự lập để tiến lên phía trước. Bà cũng bày tỏ lòng biết ơn tới những người tổ chức chương trình này. (M. Đức)