16/05/2015 | 2

Trẻ em Việt Nam gia tăng xem phim tình dục

Trẻ em Việt Nam gia tăng xem phim tình dục

“Ai từng một lần phát hiện con xem phim sex?”, “Ai thường xem phim sex để con cái phát hiện?”, những câu hỏi mở đầu hội thảo của PGS.TS tâm lý Lê Văn Hảo – Viện Tâm lý học, Viện hàn lâm Khoa học xã hội VN – không nhận được sự hưởng ứng nhiều của những người trong khán phòng.

Rụt rè, e ngại là tâm lý của không ít người khi có mặt tại một hội thảo mà chủ đề khá nhạy cảm. Tuy nhiên, sau khi hội thảo phát một clip được copy lại trên mạng xã hội do học sinh một số trường phổ thông ở Hà Nội thực hiện từng gây bàn tán xôn xao, thì rất nhiều cánh tay phụ huynh đã giơ lên xin được chia sẻ.

Bà Chi Lan có con gái học lớp 5, kể rằng bà ta đã mua cho con một chiếc điện thoại thông minh để con học tiếng Anh, nhưng một đêm phát giác con đang xem phim sex. Một phụ huynh khác có con học lớp 7 nói rằng khi phát giác con xem phim sex, bà ta tưởng như con đang tát vào mặt của bà.

Trong buổi hội thảo, Tiến sĩ Lê Văn Hảo là người có 20 năm nghiên cứu, giảng dạy và cố vấn tâm lý đã đưa ra những con số khiến cha mẹ bàng hoàng. Theo ông Hảo, 90% học sinh nam và 62% học sinh nữ là khách hàng các trang web khiêu dâm. Trên 90% diễn ra trong chat room và phần lớn xem phim sex trong lúc làm bài. Lứa tuổi lên các trang web khiêu dâm từ 10 tới 17 tuổi và độ tuổi trung bình là 11.

Tiến sĩ Lê Văn Hảo đã khuyên cha mẹ không nên quá tức giận, đánh con, mà cần phải kiên nhẫn khuyên nhủ chúng.

Hồng Tú / SBTN