31/03/2017 | 0

Trẻ em Việt bị mua bán nhiều nhất ở Anh

Trẻ em Việt bị mua bán nhiều nhất ở Anh

(Ảnh: RT)

Trẻ em Việt Nam bị mua bán nhiều nhất ở Anh, theo thống kê được giới chức Tòa đại sứ Anh đưa ra trong một hội nghị ở Đà Nẵng hôm Thứ Năm 30/03/2017.

Hội Nghị Hợp Tác Chống Mua Bán Người Và Nô Lệ Hiện Đại do Tòa đại sứ Anh tổ chức, bắt đầu từ hôm Thứ Tư 29/03, đã đưa ra những con số đáng báo động về số nạn nhân người Việt bị mua bán tại Anh.

Tòa đại sứ Anh cho biết trong 3 năm qua, hơn 8,400 người bị mua bán ở Anh. Trong đó, Việt Nam đứng đầu về số trẻ em bị mua bán, và đứng thứ hai sau Albania về số người bị mua bán.

Trong số 288 trẻ em mất tích tại Anh từ năm 2007 đến năm 2016, số trẻ em Việt Nam chiếm tới 51%. Tính riêng từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2016, tại Anh có 368 người Việt Nam thuộc nhóm có nguy cơ là nạn nhân buôn người, trong đó có 165 trẻ em.

Theo Hiệp Hội Quốc Gia Phòng Chống Bạo Hành Trẻ Em của Anh, phía sau những vụ mua bán người đều có các tổ chức tội phạm hoạt động tại Việt Nam, Châu Âu và Anh.

Cũng theo báo cáo tại hội nghị, ở Anh, nam giới, phụ nữ và trẻ em Việt bị buôn bán, bóc lột tình dục và sức lao động trong điều kiện tồi tệ ở các cơ sở trồng cần sa, tiệm massage và tiệm nails. Đặc biệt là các nạn nhân cùng gia đình thường ngộ nhận là họ đang có cơ hội được giúp đỡ nâng cao đời sống, nên nhà chức trách Anh khó điều tra hình sự.

Huy Lam / SBTN