06/01/2015 | 0

Trẻ em thi luận văn giành kim cương

Trẻ em thi luận văn giành kim cương

Newport Beach, California. (CBS) — Mỗi năm, hàng ngàn trẻ em tham gia cuộc thi luận văn mang tên Tại Sao Mẹ Tôi Xứng Đáng Được Một Viên Kim Cương, với hy vọng thắng giải nhất là một viên kim cương một phần tư carat mang về cho người phụ nữ của đời mình.

Ông Mike Watson, một chủ tiệm trang sức ở Newport Beach, Quận Cam Nam Cali, đã tổ chức cuộc thi này để tìm ra những bà mẹ sáng giá nhất trong cặp mắt của con mình. Nhiều em đã viết về một người mẹ đơn thân làm lụng vất vả, nhiều em khác mô tả một người mẹ nội trợ làm bữa sáng mỗi ngày. Ông Watson mời các giáo viên ở địa phương làm giám khảo đọc các bài luận văn và chọn ra những bài họ thích nhất. Sau cùng, hai em nhỏ sẽ đưa mẹ của mình tới cửa tiệm trang sức của ông Watson, đọc lớn tiếng bài luận văn của mình và tự tay trao cho mẹ mình một viên kim cương một phần tư carat chưa gắn vào một món đồ trang sức nào.

Giải nhất là một viên amethyst, tức thạch anh tím, còn giải nhì là một viên garnet, tức thạch lựu. Ông Watson, chủ nhân của Gallery of Diamonds, khai sinh ra cuộc thi luận văn này vào năm 1993, lấy hứng từ cuộc tìm kiếm người mẹ đẻ của mình trong suốt 20 năm. Số luận văn tham gia cuộc thi đã gia tăng theo cấp số nhân từ nhiều năm qua. Trong năm đầu tiên, các em nhỏ đã gửi vào 200 bài luận văn. Hồi năm ngoái, hơn 20,000 em đã tham gia cuộc thi.

Hạn chót để gửi luận văn cho cuộc thi năm nay là ngày 15 tháng 1. Tất cả thí sinh phải chuyển luận văn dự thi qua một giáo viên ở Quận Cam, và phải gửi ít nhất 5 bài luận văn. Muốn biết thêm chi tiết, xin vào trang mạng WhyMomDeservesADiamond.com. (Huy Lam)