Trẻ em thành phố đói sữa, nông dân chăn nuôi phải đổ sữa vì không bán được

Ông Danh Song đổ sữa- Nguồn hình Châu Thành, Vnexpress
Tin Vietnam.- Trong khi nhiều trẻ em ở Sài Gòn không có sữa uống, cha mẹ phải lên mạng xã hội xin các mạnh thường quân thì những nông dân nuôi bò sữa đang phải đổ bỏ sữa vì nhà cầm quyền cắt đứt chuỗi cung ứng để chống dịch.
Ngày 23 tháng 7 năm 2021, báo Vnexpress loan tin, các quy định chống dịch của nhà cầm quyền Cộng sản khiến cho việc vận chuyển hàng hoá bị tắc nghẽn, sức tiêu thụ giảm mạnh nên nhiều nông dân nuôi bò sữa, và các công ty thu mua ở tỉnh Sóc Trăng, Cần Thơ phải đổ bỏ hàng ngàn lít sữa tươi mỗi ngày. Ông Danh Song, ở huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng cho biết, mỗi ngày ông phải đổ đi 40 lít sữa bò vì không bán được, cho hàng xóm thì họ cũng chán sữa không muốn nhận.
Nguyên nhân được ông Song đưa ra là do nhà cầm quyền lập chốt chống dịch, không cho xe xe vận vào mua sữa, còn người dân trong xã thì không được đi ra khỏi địa bàn. Nguồn tiền thu bị mất đã đành, nhưng mỗi ngày ông Song phải chi ra khoảng 230,000 đồng để mua thức ăn cho bò.
Ông Nguyễn Giang Lam, phó giám đốc Hợp tác xã Evergrowth cho biết, từ ngày 19 tháng 7 đến nay, mỗi ngày nông dân nuôi bò sữa tại huyện Mỹ Xuyên phải đổ 1,400 lít sữa, trị giá 20 triệu đồng. Tại Cần Thôi, ông Võ Kim Cương, giám đốc điều hành công ty Food Farm cho biết, mỗi ngày trang trại bò sữa của công ty cho ra 1,500 lít sữa tươi, nhưng hiện tại có 50% sữa không bán được do thị trường chính tiêu thụ là Sài Gòn bị giảm 50%, quá trình vận chuyển khá khó khăn, thường xuyên bị gián đoạn vì tài xế bị đưa đi cách ly.
An Nhiên