16/09/2015 | 0

Trẻ em Syria bị suy dinh dưỡng tăng cao

Trẻ em Syria bị suy dinh dưỡng tăng cao

Aleppo, Syria. (Reuters) – Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc cho biết, số trẻ em ở Syria bị suy dinh dưỡng gia tăng đáng kể kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột tại đây.

Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc vừa công bố một băng video trong ngày thứ Ba 15 tháng Chín cho thấy, rất nhiều trẻ em bị suy dinh dưỡng đang được điều trị tại các cơ sở y tế tại Aleppo và Damascus. Đa số trẻ em được cho là đang trong tình trạng suy dinh dưỡng trầm trọng. Các nhân viên Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc cho biết, đang cố gắng săn sóc sức khoẻ cho 1.3 triệu trẻ em riêng trong năm nay, bằng cách mở các trung tâm dịch vụ chữa trị và huấn luyện các nhân viên y tế tại địa phương, các tổ chức phụ nữ và thiện nguyện viên của cộng đồng dân cư. Thêm 15 trung tâm dinh dưỡng sẽ được mở tại Homs, Hama và Aleppo theo kế hoạch vào cuối năm nay, nâng tổng số các trung tâm lên tới 75.

Cuộc nội chiến tại Syria đã bước sang năm thứ năm, làm thiệt mạng hơn 220,000 người. Khoảng 12.2 triệu của tổng dân số của cả nước khoảng 23 triệu người đang cần viện trợ nhân đạo, trong đó có 5 triệu trẻ em. (Song Châu)