08/03/2014 | 0

Trẻ em đón Craig đón lạc đà mới, thay lạc đà qua đời

Trẻ em đón Craig đón lạc đà mới, thay lạc đà qua đời

Quận Craig, Virginia. (CBS)
Chú lạc đà Clyde ở Quận Craig, tiểu bang Virginia, nổi tiếng tới mức mọi đứa trẻ ở địa phương đều biết. Chuồng lạc đà trên trang trại White Oak Hill của ông Gary Wright bỗng dưng trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng. Du khách đến thăm danh lam thắng cảnh Quận Craig không thể bỏ qua White Oak Hill Farm, vì nơi đây có chuồng lạc đà Clyde.
Cách đây 4 năm, ông Wright mang Clyde về nhà vì ông muốn có một động vật sa mạc ở trang trại của mình. Ông yêu Clyde và cả Quận Craig cũng vậy. Ông xem Clyde như một thành viên của gia đình vì Clyde có vẻ gần gũi và thân thiện với bọn trẻ.
Tuy nhiên vào đầu tháng 2, ông Wright nhận thấy có điều gì khác lạ nơi Clyde. Bác sĩ thú y nói Clyde bị một vấn đề ở bụng và đề nghị cho Clyde ngủ, để giúp chú không phải chịu đựng tình trạng đau đớn. Thông tin trên khiến học sinh các trường tiểu học khu vực gần đó buồn bã, có em òa khóc.
Hiệu trưởng Kelly Wilmore cho biết, không khí nhà trường ảm đạm hẳn sau khi các em nghe đọc thông báo tin nói Clyde bị bệnh nặng. Nhiều em làm thiệp chia sẻ nỗi buồn gởi tới ông Wright. Trên thiệp, các em cho biết rất yêu lạc đà Clyde và ước muốn chú được yên nghỉ. Sau khi Clyde qua đời được một tuần, ông Wright mang về chú lạc đà Otis để lấp vào sự mất mát.
Ngay lập tức Otis trở thành tâm điểm của Quận Craig. Bọn trẻ liên tục đến thăm Otis, như thuở trước từng đến thăm chú lạc đà Clyde. – M. Đức