11/07/2016 | 0

Trẻ có thói quen ngậm ngón tay & cắn móng tay ít bị dị ứng

Trẻ có thói quen ngậm ngón tay & cắn móng tay ít bị dị ứng

New York, New York. (CBS) – Một cuộc nghiên cứu mới nhất cho hay, thói quen mất vệ sinh của trẻ em có thể lại không gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của các em.

Ý kiến của một số phụ huynh, và giáo sư Malcolm Sears của trường đại học McMaster cho thấy, trẻ con hay có thói mút, ngậm tay và cắn móng tay. Cô bé Gracie Ingram, 9 tuổi thú nhận rằng, thay vì ngậm cái núm vú cao su thì cô hay mút ngón tay của mình từ bé. Chris Ingram, bố của Gracie đã làm mọi cách để cô bé chấm dứt thói mút tay, nhưng cô vẫn chứng nào tật nấy. Tuy nhiên, một cuộc khảo sát cho thấy, Gracie có thể đã làm một điều tốt. Cuộc nghiên cứu của tạp chí Pediatrics nói rằng, trẻ cắn móng tay và ngậm ngón tay cái ít bị dị ứng so với những trẻ khác.

Giáo sư Malcolm Searscủa trường đại học y khoa McMaster nói rằng, chó mèo, cây cỏ, bụi bặm thường gây dị ứng cho con người, và trẻ em sống trong môi trường quá vệ sinh, quá sạch sẽ đôi khi lại đối diện với nguy cơ bị dị ứng nhiều hơn. Giáo sư Malcolm Sears cho rằng, trẻ em ngậm ngón tay cái, hoặc cắn móng tay đã đưa vi khuẩn vào cơ thể của mình và đây lại là cách để kích thích hệ thống miễn dịch của trẻ.

Theo các nhà nghiên cứu, điều khám phá này không nhằm khuyến cáo các bậc cha mẹ để trẻ em cắn móng tay hoặc mút ngón tay, mà để người lớn không quá lo sợ khi thấy con em mình có những thói quen của trẻ con. (Song Châu)