12/01/2017 | 2

Trễ chuyến, huỷ chuyến bay làm khổ hàng triệu hành khách ở Tân Sơn Nhất

Trễ chuyến, huỷ chuyến bay làm khổ hàng triệu hành khách ở Tân Sơn Nhất

Ảnh: Tuổi Trẻ

Tết âm lịch năm nay rơi vào ngày 28 tháng 1 sắp đến, trở thành nỗi ám ảnh đối với nhiều người Việt Nam hối hả về quê ăn tết. Còn hai tuần lễ nữa mới đến tết, nhưng phi trường Tân Sơn Nhất thường xuyên đặc kín người.

Các hãng hàng không ở Việt Nam cho biết đã tăng thêm 1,270 chuyến bay nội địa để thoả mãn phần nào nhu cầu đi lại của khách hàng trước tết, để họ kịp đoàn tụ với gia đình và bạn bè trong những ngày đầu xuân âm lịch. Mặt khác, có thêm khoảng 1,067 chuyến bay quốc tế lên xuống trong vòng hai tuần lễ, vượt quá công suất hoạt động của phi trường Tân Sơn Nhất. Theo báo Tuổi Trẻ, khoảng 807 chuyến bay lên xuống Tân Sơn Nhất mỗi ngày trong thời gian cao điểm nói trên, tăng 7.7% so với giai đoạn bình thường.

Báo Tuổi Trẻ nói rằng cơn ác mộng về những hàng người xếp dài để chờ qua máy soi kiểm soát hành lý, về số chuyến bay bị trễ, hoặc bị huỷ bỏ làm hành khách nằm chờ mỏi mòn ở phi trường đã bắt đầu xuất hiện. Vào dịp cuối tuần này, hành khách tiếp tục đông, và nhiều người không thể bước lên phi cơ theo dự tính.

Giám đốc một số công ty du lịch còn than phiền rằng, trong khi tại nhiều nước khác, các hãng hàng không cung cấp thức ăn và trợ giúp chỗ ở để hành khách nghỉ ngơi vì phi cơ  bị trễ chuyến, nhưng ở Việt Nam thì không.

Tất cả những bất tiện khi sử dụng phương tiện hàng không để đi lại trong những ngày cận tết đã trở thành nỗi ám ảnh đối với hàng triệu người Việt từ bao lâu nay, không biết đến bao giờ mới chấm dứt.

Song Châu / SBTN