06/10/2015 | 0

Trẻ 15 tháng tuổi bị 3 cô bảo mẫu bạo hành

Trẻ 15 tháng tuổi bị 3 cô bảo mẫu bạo hành

Cháu bé bị cô bảo mẫu trói chân. Hình từ camera (Ảnh: Người Lao Động)

Theo báo Người Lao Động cho biết, vì phải đi làm, không có thời gian trông con, chị Đoàn Thị Thúy Hằng mẹ của cháu Cù Hoàng Phi Long (15 tháng tuổi) phải gửi con mình vào trường mầm non Sơn Ca ngụ tại đường Hữu Nghị, thành phố Đồng Hới .

Sau khi vào trường ngày 30/9, những ngày sau đó cháu Long có những biểu hiện bất thường. Bình thường cháu rất ngoan, nhưng từ khi gửi nhà trẻ lại trở nên quấy, khóc nhiều và không chịu tắm. Chị nghĩ đó là biểu hiện bình thường của trẻ con khi bắt đầu được gửi vào trường mầm non. Tuy nhiên, trong những ngày tiếp theo khi đón con về nhà chị phát giác trên thân thể con mình có những vết bầm tím. Đã vậy, mỗi khi ngủ thường nằm mơ hoảng loạn. Với linh tính của một người mẹ, chị đã theo dõi camera lớp học tại trường mầm non Sơn Ca.

Vào ngày 5/10, qua màn hình camera, chị thấy cô bảo mẫu tên là Hà kéo con mình vào một góc trong lớp, dùng muỗng inox đánh liên tiếp vào người. Không kìm được cơn giận, chị Hằng tức tốc gọi điện thoại đến trường để tố cáo hành vi phi nhân tính nói trên. Vào buổi trưa cùng ngày, chị chạy đến trường, thì bàng hoàng nhìn thấy con trai mới 15 tháng tuổi của mình bị 3 cô bảo mẫu là Linh, Anh và Hà đè xuống dưới sàn, trói chặt 2 chân tay, nhét giẻ vào miệng và giữ chân con mình. Chị Hằng liền xông vào, giằng co với 3 cô bảo mẫu. Lúc này, các cô bảo mẫu nhanh chóng tháo dây trói chân tay cháu Long, giấu sợi dây dưới chân hòng phi tang. Tuy nhiên, cả 3 người này quên rằng hành vi độc ác nói trên đã bị camera ghi lại.

Chị Hằng đến công an để tố cáo. Bà Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Đồng Hới cho hay, trường mầm non Sơn Ca đã từng xin giấy phép hoạt động nhưng chưa được cấp. Dẫu vậy, trường này vẫn hoạt động không có giấy phép. Nhiều người thắc mắc, vì sao một ngôi trường bế thế, khang trang lại nằm trên con đường lớn của thành phố Đồng Hới, hoạt động không có giấy phép bao lâu nay, chỉ chờ đến khi phát hiện bạo hành trẻ em thì cơ quan có trách nhiệm mới biết là chưa có giấy phép.

Nhìn những cô giáo trẻ này của ngành giáo dục trong nước mà người dân Việt phải rùng mình. Nạn bạo hành trong học đường ở VIệt Nam đang xảy ra ở mọi cấp độ, mọi lứa tuổi, mọi tình huống. Nó phản ảnh nền giáo dục phi nhân bản, một xã hội mà văn hóa bạo lực đang thống trị tại Việt Nam ngày nay.

Ngọc Quân / SBTN