15/09/2016 | 2

Trẻ 13 tuổi cầm khẩu BB gun trong đêm bị cảnh sát Ohio bắn chết

Trẻ 13 tuổi cầm khẩu BB gun trong đêm bị cảnh sát Ohio bắn chết

Colombus, Ohio. (Reuters) – Các nhà chức trách cho biết cảnh sát Columbus bắn chết cậu bé 13 tuổi, khi cậu này đứng trong bóng tối và rút súng chĩa về phía họ. Sau đó cảnh sát biết rằng đó chỉ là một khẩu BB Gun.

Tại buổi họp báo sáng nay, cảnh sát trưởng Kim Davis cho biết họ có mặt tại hiện trường sau khi nhận báo cáo về một vụ cướp có vũ trang.

Theo báo chí địa phương, Tyree King bị bắn nhiều phát đạn khi đứng trong trong hẻm nhỏ, rút ra một vật giống khẩu súng lục giữa lúc đối đầu với cảnh sát. Sau đó cảnh sát thu hồi khẩu súng tại hiện trường, nhận ra đó là khẩu BB Gun có gắn thiết bị bắn tia laser.

Sự việc xảy ra lúc 8 giờ tối. Nạn nhân của vụ cướp cho biết một nhóm gồm 3 thanh niên chĩa súng vào ông, buộc ông đưa tiền cho họ. Cảnh sát tìm thấy 3 thanh niên nghi can, trong đó có Tyree, khớp với mô tả của nạn nhân.

Trong lúc tra hỏi, Tyree và một nghi can chạy trốn vào trong hẻm. Cảnh sát rượt theo vào hẻm và vụ nổ súng xảy ra. Tyree được đưa vào bệnh viện Nhi Đồng nhưng sau đó được xác nhận chết. Hiện diện tại buổi họp báo, Thị trưởng Columbus Andrew Ginther bày tỏ sự thất vọng trước việc vũ khí chết người có mặt ở khắp nơi, thậm chí một đứa trẻ 13 tuổi cũng sở hữu một khẩu súng. Ông nói đó chính là nguyên nhân dẫn tới tình trạng bạo lực. (Mai Đức)