TRAO TẶNG BẰNG DANH DỰ CHO CỰU CHIẾN BINH NGHỊ VIÊN CHRIS PHAN

TRAO TẶNG BẰNG DANH DỰ CHO CỰU CHIẾN BINH NGHỊ VIÊN CHRIS PHAN

Tin Baltimore – Hội Di trú Lutheran trong tuần qua đã trao tặng Thiếu tá Hải quân và cũng là Nghị viên thành phố Garden Grove Chris Phan, bằng tưởng lệ để vinh danh một người tỵ nạn để công nhận thành tích lớn lao mà anh đã giúp đỡ cho những người khác. Bằng tưởng lệ Courage Award được Chủ tịch hội Lutheran là Linda Harthe trao, và bà đã ca ngợi ông Chris Phan là một cựu quân nhân, một nhân vật dân cử, một người yểm trợ và bảo vệ chương trình người tỵ nạn. Ông được cho là người đã mở rộng vòng tay để giúp đỡ những người trong cộng đồng của ông, ở trên toàn quốc Hoa Kỳ và trên toàn thế giới.

Trong buổi lễ trao giải, ông Chris Phan đã cho biết ông rất hãnh diện được đến thành phố Baltimore tiểu bang Maryland để nhận giải này, và cho biết ông cũng sẽ đến Quốc Hội Hoa Kỳ để diễn đạt lời kêu gọi các nhà dân cử trong Quốc Hội nên yểm trợ và bảo vệ chương trình tỵ nạn mà Hoa Kỳ đã đặt ra. Chris Phan sinh ra ở Việt Nam, theo gia đình chạy trốn chế độ Cộng sản khi ông mới 9 tuổi. Gia đình ông đã định cư tại tiểu bang Indiana qua sự giúp đỡ của hội Lutheran.

Ông sau đó đậu bằng tiến sĩ luật, trở thành luật sư và đã gia nhập vào cơ quan Luật của Hải quân Hoa Kỳ. Ông cũng từng là cố vấn cho lực lượng người nhái Hoa Kỳ và đã phục vụ tại chiến trường Iraq. Hiện ông còn là một phụ tá Biện lý tại quận Cam. Buổi lễ trao giải với sự hiện diện của khoảng 100 người đã được tổ chức tại trung tâm thương mại thế giới của thành phố Baltimore. Hội Lutheran từng giúp đỡ cho rất nhiều người tỵ nạn Việt Nam, và hiện vẫn hoạt động xuyên qua 60 cơ quan từ thiện và những cơ quan phục vụ xã hội trên toàn nước Mỹ.