20/02/2016 | 0

Trao giải Oscar cho cộng đồng kỹ thuật

Trao giải Oscar cho cộng đồng kỹ thuật

Beverly Hills, California. (Reuters) – Trong khi hầu hết lễ trao giải Oscar được trao cho đạo diễn, nam và nữ diễn viên vào ngày 28 tháng 2, hôm thứ bảy 13 tháng 2 vừa qua, tổ chức AMPAS, là tổ chức sau lễ trao giải Oscar, trao giải thưởng cho những anh hùng vô danh của Hollywood, đó là những nhà thiết kế kỹ thuật.

Mười thành tựu về khoa học và kỹ thuật được vinh danh trong một buổi lễ điều hợp bởi các diễn viên Jason Segel và Olivia Munn tại khách sạn Beverly Wilshire. Trong khi một số người tạo ra công nghệ mới như màn hình màu cao cấp hoặc các hệ thống máy nghe nhạc, những người khác đưa công nghệ cũ bước vào thế kỷ thứ 21. Brian McLean là Giám đốc của Rapid Prototyping và là người chịu trách nhiệm sau lưng những bộ phim như Boxtrolls và Coraline.

Ông nhận được giải thưởng cho sự tiến bộ của kỹ thuật hoạt hình chuyển động bằng cách sử dụng máy in 3D để tạo ra các mô hình. Những người thắng giải khác bao gồm đội ngũ kỹ thuật MARI 3D, người với công việc xuất hiện trong hầu hết các bộ phim vĩ đại Hollywood từ Captain America cho tới Avatar. Tổng cộng 33 người nhận giải thưởng cá nhân trong buổi lễ và có một giải thưởng đặc biệt cho Hội Điện ảnh và truyền hình kỹ sư, cho 100 năm đóng góp của họ trong các tiêu chuẩn công nghệ hình ảnh chuyển động. (Mai Đức)