08/03/2015 | 0

Tranh nhau chỗ ngồi ăn ốc một thanh niên bị đâm chết

Tranh nhau chỗ ngồi ăn ốc một thanh niên bị đâm chết

Khoảng 15 giờ ngày 7 tháng 3, Lê Vũ Toàn 19 tuổi, là hàng xóm của Tín, cùng một người bạn mua ốc về ăn tại nhà bà Ngô Thị Mãi. Cùng ăn ốc còn có 2 người con của bà Mãi. Sau đó Tín cũng đến ăn ốc. Tuy nhiên, do trong nhà bà Mãi chỉ có 4 chiếc ghế và đã ngồi đủ 4 người nên Tín phải đứng.

Một lúc sau, Toàn đi ra ngoài và Tín giành lấy chiếc ghế. Khi Toàn trở lại thì giữa Tín và Toàn xảy ra cãi vã. Bị bạn giành lại ghế, Tín sinh căm tức nên chạy về nhà lấy một con dao rồi chạy sang đâm chết Toàn ngay tại chỗ.

Bà Võ Thị Ngọc 55 tuổi, mẹ nạn nhân cho hay con trai bà là một người hiền lành và học giỏi. Thế nhưng vì hoàn cảnh khó khăn nên Toàn phải bỏ giấc mơ đại học để đi làm thuê phụ mẹ. Không có tiền đi thi đại học nên Toàn vào miền Nam làm phụ hồ. Tháng nào cũng gửi tiền về cho mẹ trả nợ và nuôi người em gái đang học lớp 9.

“Dịp Tết này Toàn về nghỉ Tết và đem hết tiền cho tôi để sắm Tết nên chưa có tiền xe vào lại. Nó dự định vài ngày nữa giá vé xe giảm, có tiền nó sẽ vào để vừa ôn thi đại học vừa làm phụ hồ kiếm tiền. Không ngờ lại xảy ra việc này”, bà Ngọc chua xót nói.

Tình trạng hành hung, đâm giết nhau vì những lý do rất nhỏ ở Việt Nam đã gia tăng trong các năm gần đây.

Hồng Tú / SBTN