24/09/2016 | 0

Tranh luận tổng thống là điểm lớn nhất của cuộc bầu cử

Tranh luận tổng thống là điểm lớn nhất của cuộc bầu cử

Hempstead, New York. (Reuters) – Ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton đang chịu nhiều áp lực để thực hiện một cuộc tranh luận xuất sắc trước đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump trong cuộc tranh luận đầu tiên của 2 người vào thứ hai tuần tới.

Cuộc tranh luận tổng thống được cho là một khoảnh khắc có thể quan trọng nhất cho cuộc bầu cử năm 2016. Các nhà bình luận chính trị cho biết bà Clinton phải thuyết phục được các cử tri về cung cách mà bà sẽ điều hành đất nước như thế nào trong những giai đoạn bất ổn của đất nước. Ngoài ra bà cũng phải cho thấy sự tương phản giữa một người có kinh nghiệm và vững chãi trước một đối thủ chưa từng được thử thách và không có kinh nghiệm công quyền.

Trong khi đó ông Trump phải chứng tỏ được là ông có phong cách của một nhà lãnh đạo tầm cỡ và ông sẵn sàng để làm tổng tư lệnh của Hoa Kỳ. Cuộc tranh luận 90 phút sẽ được tổ chức tại Đại học Hofstra ở Hempstead, New York. Đây là cuộc tranh luận đầu tiên của ba cuộc tranh luận đã được lên kế hoạch. Lịch sử cho thấy chỉ một lần tranh luận kém cỏi có thể làm chuyển hướng của cuộc đua tổng thống Hoa Kỳ. (Lê Hoàng)