26/08/2016 | 0

Tranh cãi về dự luật phục vụ rượu cho khách tiệm cắt tóc & thẩm mỹ viện

Tranh cãi về dự luật phục vụ rượu cho khách tiệm cắt tóc & thẩm mỹ viện

Lafayette, California. (CBS) – Khi Kara Davidson và Samer Alami mở tiệm cắt tóc nam Eighteen Eight tại thành phố Lafayette 4 năm về trước, họ cũng đã làm một việc giống như phần lớn cửa tiệm khác.

Đó là mời khách hàng uống một ly rượu hoặc bia trong khi cắt tóc. Kara Davidson nói rằng, cách thức này được áp dụng theo kinh nghiệm của một tiệm spa và theo mong muốn của nhiều người, muốn được tận hưởng những giây phút thoải mái. Thế nhưng sau đó thì tiệm cắt tóc được yêu cầu phải xin giấy phép, và phải ngừng phục vụ rượu bia cho khách hàng. Nay thì giới chủ nhân các tiệm cắt tóc và thẩm mỹ viện đang hy vọng sự ra đời của một dự luật mới sẽ cho phép họ tiếp tục tặng khách hàng một ly rượu hoặc bia. Dự luật này được Quốc hội California thông qua, đã được chuyển đến văn phòng của thống đốc Brown, sẽ cho phép các tiệm cắt tóc và thẩm mỹ viện tặng khách hàng một cốc rượu 6 ounce hoặc một ly bia 12 ounce. Tuy nhiên, không phải ai cũng ủng hộ ý tưởng đó.

Một tổ chức gọi là Alcohol Justice do ông Bruce Livingston, cư dân San Francisco cầm đầu đã mở cuộc biểu tình trước tiệm cắt tóc Eighteen Eight hồi tuần qua để phản đối dự luật, cho rằng rượu bia đã tạo ra quá nhiều rắc rối cho xã hội và dự luật như thế sẽ dẫn đến một loạt vấn đề nằm ngoài tầm kiểm soát của pháp luật. Theo ông, California đã cấp 90 ngàn giấy phép bán rượu bia, và dự luật mới cho phép xuất hiện thêm 42 ngàn địa điểm cung cấp rượu bia nữa, như thế là quá nhiều. (Song Châu)