12/03/2014 | 0

Trang web Nguyễn Tấn Dũng bất ngờ tố cáo Trung cộng

Trang web Nguyễn Tấn Dũng bất ngờ tố cáo Trung cộng

Giữa lúc tin tức về chuyện tìm kiếm chiếc máy bay MH370 của Mã Lai bị mất tích, đột nhiên trên trang web của thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng xuất hiện một loạt các bài viết đả kích Bắc Kinh. Trong đó, nổi bật là bài nhấn mạnh nghi vấn rằng có phải Trung Quốc đang thừa cơ hội hay tạo cơ hội để cướp Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam hay không?
Nội dung có hàm ý tiết lộ một bí mật mà chỉ có những lãnh đạo cấp cao và phòng an ninh các quốc gia đang chia sẻ trong nghi ngờ, là có thể chính Bắc Kinh là người đã tổ chức sự kiện này nhằm đẩy mạnh việc phát tán các lực lượng quân sự ra biển Đông trong tham vọng bá quyền theo cung đường hàng hải có tên là Đường Lưỡi Bò.
Trên trang này, không có tên tác giả, nhấn mạnh rằng “không thể dùng hai từ “thông cảm” để nghĩ về Trung Quốc khi Tướng quân đội Trung Quốc Doãn Trác ngang nhiên tuyên bố Bắc Kinh cần xây thêm cảng tại quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam để phục vụ cái gọi là “chiến dịch cứu hộ”.
Trang của thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng tiết lộ Lãnh đạo Trung Quốc làm ra vẻ như quan tâm đến việc tìm kiếm người dân mất tích (có 2/3 trong số 227 hành khách trên chuyến máy bay bị mất tích là người Trung Quốc) nhưng thật sự thì còn thừa cơ hội, phơi bày trắng trợn dã tâm đòi “xây dựng một sân bay ở Trường Sa và biến quần đảo Hoàng Sa, cũng thuộc chủ quyền Việt Nam, thành trung tâm liên lạc biển trong khu vực”.
Ngoài chuyện tố cáo, trang nguyentandung.org còn đả kích mạnh mẽ Bắc Kinh bằng bình luận rằng: “cùng thời điểm với vụ máy bay Malaysia mất tích thì một vụ việc khác tại vùng biển Hoàng Sa cũng xảy ra khi tàu Trung Quốc cướp phá vô nhân đạo đối với tàu cá Khánh Hòa KH 90746-TS của ông Phan Quang. Lời nói của ông Doãn cho thấy tư tưởng vô nhân đạo của Trung Quốc đối với người dân các nước mà còn mượn cái cớ người dân mình mất tích để củng cố tuyên bố chủ quyền phi lý của Trung Quốc đối với Hoàng Sa và Trường Sa.”
Vượt xa sự mạnh bạo của các tờ báo trong nước, trang phát ngôn của ông Dũng nói thẳng là “rất nhiều câu hỏi đặt ra sau bức rèm sự kiện máy bay Boeing 777-200 này”.
Người ta chưa hiểu được động thái này của thủ tướng CSVN Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, nhưng cũng có thể là những tiết lộ cho thấy nội bộ của Ba Đình đang rất hỗn loạn. Rõ ràng đã có những phe muốn rước tàu chiến của Trung Cộng nhân sự kiện tìm kiếm máy bay Mã Lai vào Việt Nam, và có những phe đang chống lại điều này một cách dữ dội, nhưng yếu thế hơn nên phải nhờ truyền thông làm hậu thuẫn. – N. Trinh