Trang web lấy hẹn tiêm phòng coronavirus của quận Cam có thêm các ngôn ngữ Việt và Tây Ban Nha

Trang web lấy hẹn tiêm phòng coronavirus của quận Cam có thêm các ngôn ngữ Việt và Tây Ban Nha

Hôm thứ ba (26/1), bác sĩ Clayton Châu cho biết tại cuộc họp giám sát viên quận công cộng rằng, các bản dịch tiếng Tây Ban Nha và tiếng Việt dự kiến sẽ được cho ra mắt vào tuần này cho chương trình tiêm chủng coronavirus của Quận Cam, mở ra cánh cửa cho một số người không thể sử dụng trang web hoặc ứng dụng hiện tại.

Trang web và ứng dụng có tên Othena bị cản trở bởi rào cản ngôn ngữ, sau đó ngừng hoạt động và phát sinh nhiều trục trặc kể từ khi nó được đưa lên mạng cách đây vài tuần. Hợp đồng trị giá 1.2 triệu Mỹ kim với nhà phát triển Othena là Composite Apps, yêu cầu có các tiếng Tây Ban Nha, Trung Hoa,  Việt Nam và Nam Hàn cho ứng dụng.

Theo tờ Voice of OC đưa tin, nhiều người cư dân đủ điều kiện tiêm vaccine đợt đầu tiên gồm người cao niên và các nhân viên chăm sóc sức khỏe không thể đăng ký hẹn tiêm chủng vì trang web và ứng dụng liên tục gặp trục trặc.

Phần mềm được cho là đã được thử nghiệm theo hợp đồng. Ngoài ra, có một đường dây nóng mà người dân có thể gọi đến nếu họ có thắc mắc, nhưng nhiều người cho biết đường dây nóng này không hữu ích. (BBT)