16/06/2021 | 121

Trang web của VOV bị tấn công sau khi đăng hai bài viết chỉ trích bà Nguyễn Phương Hằng

Trang web của VOV bị tấn công sau khi đăng hai bài viết chỉ trích bà Nguyễn Phương Hằng

Vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng và Huỳnh Uy Dũng trong một livestream gần đây (YouTube)

Tin từ Hà Nội: Trang tin điện tử của Đài Tiếng nói cộng sản Việt Nam (VOV) đã bị tấn công liên tục từ ngày 13/6 sau khi trangweb này đăng tải hai bài viết chỉ trích bà Nguyễn Phương Hằng vì những nội dung được bà này đưa lên mạng xã hội qua các livestream.

Truyền thông nhà nước cộng sản Việt Nam đưa tin VOV đã đề nghị công an điều tra việc bị tấn công.  Cuộc tấn công xảy ra sau ngày 12/6 khi VOV đăng hai bài viết về bà Nguyễn Phương Hằng- vợ ông chủ khu du lịch Đại Nam Huỳnh Uy Dũng. Hai bài viết có tựa đề “Bà Phương Hằng với các livestream lệch chuẩn: Đã đến lúc cần xử lý nghiêm” và “Không thể cho mình quyền xúc phạm bất kỳ ai trên mạng.”

Chủ biên VOV Ngô Triệu Phong nói hai bài viết này ghi chép khách quan ý kiến các chuyên gia, không chụp mũ, không thể hiện quan điểm chủ quan của tác giả hay toà soạn. Nội dung chung của hai bài báo này là không thể lợi dụng mạng xã hội để xúc phạm nhân phẩm và danh dự người khác. VOV đã bị một số người sử dụng tài khoản ảo để tấn công, trong đó đỉnh điểm là tấn công DDOS (từ chối dịch vụ), tấn công Fanpage của báo, gửi email xúc phạm các nhân vật đã trả lời phỏng vấn, xúc phạm phóng viên viết bài bằng những tin nhắn đe doạ, thoá mạ….

Bà Nguyễn Phương Hằng thời gian qua đã có nhiều lần thực hiện livestream trên Facebook và YouTube. Các livestream của bà đã thu hút cả triệu lượt người theo dõi và được coi là mức kỷ lục ở Việt. Nam. Trong một số những livestream của mình, bà Hằng đã nói về các diễn viên và người nổi tiếng ở Việt Nam, đặc biệt là vụ danh hài Hoài Linh chậm trễ trong việc giải ngân khoảng 14 tỷ đồng cứu trợ cho người dân bị lũ lụt ở miền trung hồi năm ngoái.

Trong nhiều năm qua, nhiều blog và trang Facebook cá nhân của giới bất đồng chính kiến bị tấn công mạng và VOV là trang web đầu tiên của truyền thông nhà nước bị tấn công.

Quốc Tuấn