01/10/2015 | 0

Trang Otofun đăng clip công an đánh người bị mời làm việc

Trang Otofun đăng clip công an đánh người bị mời làm việc

CSGT Vũ Việt Đức xuất hiện trong clip tố CSGT đánh người vi phạm.

Chiều ngày 30 tháng 9, trên trang Otofun và các trang mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip được truyền đi rất nhanh, ghi lại cảnh lời qua tiếng lại gay gắt giữa một người bị cho là vi phạm giao thông và một tổ cảnh sát giao thông.

Ở gần cuối đoạn clip, tuy không thể tiếp tục được xem được hình, nhưng vẫn nghe tiếng tri hô lớn của người vi phạm giao thông rằng mình bị cảnh sát đánh hội đồng.

Theo như giải thích của chủ clip, chiều 30 tháng 9, anh ta đi xe máy từ đường Giải Phóng rẽ qua Đại Cồ Việt, thì bị cảnh sát giao thông bắt dừng xe với lỗi vượt đèn đỏ. Cho rằng mình không phạm luật, anh này đã tranh cãi, đôi co với cảnh sát. Theo anh này, cảnh sát giao thông có lời lẽ xúc phạm anh ta và sau đó còn đánh hội đồng anh.

Mặc dù những hình ảnh công an đánh dân không phải là chuyện gì lạ, nhưng clip trên vẫn gây sự chú ý của đông đảo dư luận. Nhiều người tức giận trước sự lộng hành của công an nói chung đã có những bình luận lên án và chửi bới đối với lực lượng công an, cảnh sát giao thông.

Ngay sau khi clip xuất hiện, lãnh đạo Phòng cảnh sát giao thông Hà Nội đã làm việc với tổ công tá và xác định công an xử phạt trong clip là Vũ Việt Đức. Người được công an cho là vi phạm giao thông là Nguyễn Giang Nam, 22 tuổi, quê quán tại tỉnh Ninh Bình.

Phòng cảnh sát giao thông cho biết Nam bị cảnh sát bắt dừng xe với lỗi vượt đèn đỏ, nhưng anh Nam không nhận, và có thái độ chống đối rồi quay lại đoạn clip trên.

Điều đáng nói sau khi clip được đăng tải trên diễn đàn Otofun và nhận nhiều bình luận tiêu cực đối về lực lượng cảnh sát giao thông, công an Hà Nội đã mời nhóm quản trị diễn đàn Otofun lên đồn để làm việc.

Tối cùng ngày, trên diễn đàn Otofun xuất hiện nội dung của nhóm quản trị như sau: Chiều nay, có vụ va chạm giữa CSGT và người tham gia giao thông tại ngã tư Đại Cồ Việt và Giải Phóng. Sự việc hiện nay đã được báo cáo lên lãnh đạo Công an thành phố để chỉ đạo xác minh làm rõ. Thay mặt BĐH group, xin thông báo đến tất cả các cụ, các mợ về việc group sẽ tạm dừng tranh luận về sự việc này cho đến khi có thông tin chính thức. Trong vòng 15′ nữa, các bài về sự vụ này sẽ được dọn dẹp. BĐH xin được nhắc lại, group sẽ không có chỗ cho các thành viên auto chửi hoặc sử dụng ngôn từ vô văn hoá làm ảnh hưởng đến uy tín của cộng đồng Otofun.

Nhiều người cho rằng nội dung này được đưa ra do nhóm quản trị đã bị công an áp lực. Nếu lực lượng công an không làm sai thì tại sao lại sợ sự chỉ trích từ người dân đến như vậy?

Thanh Lan / SBTN