09/03/2017 | 0

Trang mạng của phi trường Tân Sơn Nhất bị hacker đột nhập cảnh cáo

Trang mạng của phi trường Tân Sơn Nhất bị hacker đột nhập cảnh cáo

Ảnh: congnghe.vn

Sài Gòn — Trang mạng của phi trường Tân Sơn Nhất tại thành phố Sài Gòn đã bị tấn công tin tặc vào đêm Thứ Tư, nhưng kẻ đột nhập không có ác ý mà dường như chỉ muốn cảnh cáo về các yếu kém của hệ thống điện toán này.
Truyền thông trong nước hôm Thứ Năm đưa tin, nhiều người đã bị bất ngờ vì không vào được trang mạng của phi trường Tân Sơn Nhất ở địa chỉ www.TanSonNhatAirPort.vn vào khoảng 10 giờ đêm. Trên trang chủ xuất hiện dòng chữ “Bạn đã bị hack” do kẻ đột nhập để lại.
Báo Pháp Luật Online cho biết, Cục Hàng Không Việt Nam đã xác nhận vụ tấn công tin tặc. Tuy nhiên, một giới chức cục này cho hay, vụ tấn công không gây thiệt hại, khi kẻ đột nhập không lấy hay xóa bất cứ dữ liệu nào. Đến khoảng 10 giờ sáng Thứ Năm, trang mạng của phi trường Tân Sơn Nhất đã được khôi phục và hoạt động bình thường.
Theo các nhân viên an ninh mạng, hệ thống bảo vệ của trang mạng phi trường Tân Sơn Nhất quá lỏng lẻo, nên tin tặc đã tấn công với mục đích cảnh cáo.
Vụ tấn công này không gây ảnh hưởng lớn như các vụ tương tự xảy ra vào cuối tháng 7 năm ngoái. Chiều ngày 29 tháng 7 năm 2016, tin tặc Trung Cộng tấn công đồng loạt vào các hệ thống làm thủ tục và thông tin chuyến bay tại các phi trường lớn của Việt Nam ở Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng và Phú Quốc. Vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh tòa trọng tài quốc tế ra phán quyết vô hiệu hóa mọi tuyên bố chủ quyền tham lam của Bắc Kinh trên hầu hết Biển Đông.
Huy Lam/SBTN