02/06/2021 | 16

Trang blog của cựu Tổng Thống Trump đóng cửa vĩnh viễn

Trang blog của cựu Tổng Thống Trump đóng cửa vĩnh viễn

Tin Palm Beach, Florida – Trang blog của cựu Tổng Thống Donald Trump, nơi ông đăng các thông điệp thường ngày sau khi bị các mạng xã hội khóa tài khoản, đã đóng cửa vĩnh viễn, theo phát ngôn viên của cựu tổng thống cho biết vào thứ Tư, 2 tháng 6.

Theo cố vấn Jason Miller của cựu tổng thống, trang web From the Desk of Donald J. Trump sẽ không hoạt động trở lại, dù chỉ mới xuất hiện gần 1 tháng. Ông Miller nói rằng, trang web này chỉ là phần hỗ trợ cho các kế hoạch lớn hơn, mà cựu tổng thống và các phụ tá của ông đang thực hiện. Sau đó trong cùng ngày, ông Miller cho biết cựu Tổng Thống Trump có thể sẽ gia nhập một mạng xã hội khác, và khuyên mọi người nên kiên nhẫn.

Các mạng xã hội Facebook và Twitter đã khóa tài khoản của ông Trump, sau khi những người ủng hộ ông gây ra vụ bạo loạn tại Quốc Hội vào ngày 6 tháng 1. Sau đợt bỏ phiếu vào năm ngoái, ông Trump đã liên tục cáo buộc rằng, cuộc bầu cử tổng thống đã xảy ra gian lận, dù không có bằng chứng.

Ông Trump và các đồng minh cũng cho rằng các mạng xã hội có thành kiến chính trị và kiểm duyệt thông điệp của phe bảo thủ. Trước khi tung ra trang blog, cựu Tổng Thống Trump thường công bố các thông điệp chính thức qua các phụ tá, văn phòng đại diện, và ủy ban hành động chính trị của ông.

Kể từ khi rời Tòa Bạch Ốc vào ngày 20 tháng 1, cựu tổng thống rất ít xuất hiện trước công chúng, và chỉ tham gia những cuộc phỏng vấn của các hãng truyền thông thân thiện với ông.