09/08/2022 | 84

Trận mưa kỷ lục khiến ít nhất 8 người thiệt mạng ở thủ đô Nam Hàn

Trận mưa kỷ lục khiến ít nhất 8 người thiệt mạng ở thủ đô Nam Hàn

Tin từ SEOUL, Nam Hàn – Các nhà chức trách vào hôm thứ Ba (9 tháng 8), cho biết ít nhất tám người vừa thiệt mạng ở thủ đô Seoul và khu vực đô thị của Nam Hàn trong đêm, sau khi trận mưa xối xả làm mất điện và nhấn chìm các con đường và tàu điện ngầm.

Truyền thông địa phương đã trích dẫn Cơ quan Khí tượng Nam Hàn (KMA), và đưa tin phần phía nam của Seoul vừa hứng chịu lượng mưa hơn 100mm mỗi giờ vào cuối hôm thứ Hai, 8 tháng 8, với một số khu vực của thành phố đón nhận được lượng mưa 141.5mm, mức trầm trọng nhất trong 80 năm.

Các hãng tin AFP và Reuters cho hay tổng lượng mưa ở Seoul đã đạt 420mm tính đến 5 giờ sáng hôm thứ Ba, 9 tháng 8, và dự báo thời tiết thông báo trời sẽ tiếp tục mưa. Tại quận Gangnam, một số tòa nhà đã mất điện và bị ngập, trong khi xe hơi, xe buýt và ga tàu điện ngầm bị nhấn chìm, khiến nhiều người bị mắc kẹt. Một số cửa hàng cũng đã chìm trong nước.

Central Disaster and Safety Countermeasures Headquarters xác nhận ít nhất 5 người đã thiệt mạng ở Seoul và 2 người khác ở tỉnh Gyeonggi lân cận vào lúc 6 giờ sáng hôm thứ Ba, 9 tháng 8. Họ nói bốn người đã thiệt mạng sau khi bị mắc kẹt trong các tòa nhà ngập nước, một người bị điện giật, một người được tìm thấy dưới đống đổ nát của bến xe buýt, và một người khác chết trong một vụ lở đất. Ít nhất chín người trong khu vực đã bị thương, trong khi sáu người mất tích.