Trận mưa kỷ lục do bão IDA làm ngập lụt nhà ở và tàu điện ngầm ở New York, ít nhất 44 người thiệt mạng

Trận mưa kỷ lục do bão IDA làm ngập lụt nhà ở và tàu điện ngầm ở New York, ít nhất 44 người thiệt mạng

Tin từ Maplewood. New Jersey – Vào hôm thứ Năm (2/9), các viên chức cho biết ít nhất 44 người đã thiệt mạng ở 4 tiểu bang Đông Bắc Hoa Kỳ do bão Ida gây mưa lớn làm xuất hiện lũ quét cuốn trôi xe hơi, làm ngập lụt các tuyến tàu điện ngầm ở Thành phố New York và hoãn các chuyến bay trong khu vực. Trên khắp các khu vực rộng lớn ở New York, New Jersey, Pennsylvania và Connecticut, người dân đã dành cả ngày để chống chọi với tầng hầm bị ngập nước, cùng với tình trạng mất điện, mái nhà bị hư hại.  Ít nhất 13 người đã thiệt mạng ở thành phố New York, cùng với ba người ở ngoại ô Quận Westchester.

Trong một bài tweet, thống đốc tiểu bang New Jersey Phil Murphy ít nhất 23 người trong tiểu bang đã thiệt mạng do cơn bão. Trong số những người thiệt mạng, ba người được tìm thấy đã tử vong trong một tầng hầm ở quận Queens của thành phố New York, trong khi bốn cư dân ở Elizabeth, New Jersey đã tử vong tại một khu nhà ở công cộng bị ngập nước.

Vào tối cùng ngày, Toà Bạch Ốc thông báo Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở hai tiểu bang New Jersey và New York, đồng thời yêu cầu hỗ trợ liên bang để ứng phó với ảnh hưởng của cơn bão Ida. Trận mưa như trút nước xảy ra vào đêm hôm thứ Tư (1/9) đã biến các con đường trở thành dòng nước chảy xiết như sông chỉ trong vài phút, khiến nhiều xe mắc kẹt trong dòng nước lũ dâng nhanh. Rất nhiều xe cộ bị người dân bỏ lại đã được tìm thấy trên các con đường trong khu vực vào hôm thứ Năm.

 

TAGS: bão ida