28/07/2015 | 3

Trận lũ lịch sử ở Quảng Ninh làm 17 người chết và mất tích

Trận lũ lịch sử ở Quảng Ninh làm 17 người chết và mất tích

Cơn lũ lịch sử ở Quảng Ninh gây ra nhiều cảnh thương tâm.

Tính tới thời điểm hiện tại đã có 17 người chết và mất tích trong trân lũ lịch sử tại Quảng Ninh. Mưa lớn gây nên ngập lụt ở nhiều khu dân cư, nhiều tuyến đường giao thông, gây ra sạt lở một số công trình giao thông thủy lợi. Tại các khu vực thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và huyện Vân Đồn mưa lớn vẫn kéo dài từ suốt đêm ngày 27/7/2015 hôm qua cho đến nay.

Một sự việc thương tâm đã diễn ra khi một căn nhà của người dân ở phường Cao Thắng bị sập đổ làm 5 người chết và 6 người khác bị thương nặng hiện đang cấp cứu. Hàng trăm nhà dân khu vực Quang Hanh – Tp.Cẩm Phả (Quảng Ninh) bị ngập lụt được di chuyển đến chỗ an toàn. Rất nhiều tài sản, hoa màu, ruộng lúa của người dân bị nhấn chìm trong biển nước. Hơn 2.500 khách du lịch bị mắc kẹt tại đảo Cô Tô do mưa lũ.

Hàng ngàn lính và phương tiện của quân đội, công an đã xuống các khu vực bị chia cắt, sập đổ nhà, ngập lụt để cứu người dân bị nạn, tìm kiếm người còn mất tích. Hàng ngàn gói mì bành và nước uống được đưa xuống các vùng bị chia cắt, bị ngập lụt để cứu đói cho dân.

Được biết, đây là trận mưa lớn nhất trong vòng 40 năm qua xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, với lượng mưa có mật độ cao tới 600mm. Mưa to gặp lúc triều cường nên mức độ ảnh hưởng rất lớn.

Trong khi đó, dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng và thủy văn Trung ương cho biết, mưa lớn sẽ vẫn tiếp tục diễn ra tại các tỉnh Bắc Bộ. Hình thái thời tiết này sẽ duy trì ở miền Bắc cho tới đầu tháng 8/2015.

Dòng nước cuồn cuộn đổ vào các khu dân cư.

Huỳnh Quốc / SBTN