31/10/2016 | 0

Trận hoả hoạn thiêu rụi một căn nhà đang xây dựng ở California

Trận hoả hoạn thiêu rụi một căn nhà đang xây dựng ở California

Oakland, California. (Reuters) – Nhân viên cứu hỏa cho biết một trận hỏa hoạn báo động cấp độ 4 bùng lên, và thiêu rụi một tòa nhà chung cư đang xây dựng ở Ioakland và sáng sớm nay. Đám cháy dữ dội không thể kiểm soát được khiến cả bầu trời thành phố bị nhuộm màu khói đen.

Đến 8 giờ sáng, nhân viên cứu hỏa Oakland dập tắt khoảng 75% ngọn lửa. Nhờ vậy, đám cháy từ cấp độ 4 giảm xuống mức cấp độ 3. Giám đốc sở cứu hỏa Oakland Deloach Reed cho biết một nhân viên cứu hỏa bị thương nơi tay trong khi đang làm nhiệm vụ.

Báo chí địa phương cho biết nhân viên cứu hỏa được gọi tới hiện trường trên đường Lester lúc 5 giờ sáng. Đây là khu vực đông dân cư, chỉ cách trung tâm ăn uống và thương mại vài dãy phố. Các nhà chức trách cho biết họ không rõ nguyên nhân trận hỏa hoạn, hiện nay chính quyền địa phương đang tổ chức cuộc điều tra.

4 tòa nhà chung cư chung quanh bị ảnh hưởng, nên hàng trăm người dân nhận được lệnh di tản, trong lúc đó toàn bộ khu vực bị mất điện. Một số cư dân cho biết họ bị đánh thức bởi tiếng còi hụ của xe cảnh sát và xe cứu hỏa.

Khi nhận được lệnh di tản thì họ không kịp gói ghém vật dụng cá nhân. Rất may là lửa không lan tới tòa nhà chung cư của họ. Trong tháng 7, khu vực này cũng từng bị một đám cháy cấp độ 6 vì bị trúng bắn pháo bông mừng lễ Độc Lập. (Mai Đức)