16/01/2021 | 0

Trận động đất ở Indonesia khiến ít nhất 42 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương

Trận động đất ở Indonesia khiến ít nhất 42 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương

Ảnh: Reuters

Tin từ JAKARTA, Indonesia – Vào hôm thứ Sáu (15/1), một trận động đất mạnh giết chết ít nhất 42 người và khiến hàng trăm người bị thương trên đảo Sulawesi của Indonesia, với một số người bị kẹt dưới đống đổ nát và gây ra hàng chục dư chấn khi các nhà chức trách khuyến cáo về các trận động đất khác có thể gây ra sóng thần.

Hàng ngàn người dân sợ hãi rời bỏ nhà cửa để đến nơi cao hơn khi trận động đất 6.2 độ xuất hiện ở 6 km (4 dặm) về phía đông bắc của thị trấn Majene, ở độ sâu chỉ 10 km, ngay trước 01:30 sáng. Trận động đất và dư chấn làm hư hại hơn 300 ngôi nhà và hai khách sạn, cũng như san phẳng một bệnh viện và văn phòng của thống đốc khu vực, nơi các nhà chức trách thông báo với Reuters rằng một số người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Trong một báo cáo tình hình vào tối hôm thứ Sáu (15/1), cơ quan phòng chống thiên tai quốc gia của nước này cho biết có tới 42 người thiệt mạng, chủ yếu ở Mamuju và phần còn lại ở quận lân cận Majene, cùng hơn 820 người bị thương. Hoạt động địa chấn gia tăng gây ra ba vụ lở đất, cắt đứt nguồn cung cấp điện và gây hư hại các cây cầu nối với các trung tâm khu vực, chẳng hạn như thành phố Makassar.

Mưa lớn cũng khiến điều kiện tồi tệ hơn cho những người đang tìm kiếm nơi trú ẩn. Dù chưa có khuyến cáo sóng thần nào được đưa ra, nhưng người đứng đầu Cơ quan Khí tượng và Địa vật lý Indonesia (BMKG), bà Dwikorita Karnawati, phát biểu trong một cuộc họp báo rằng các dư chấn có thể xảy ra sau đó, với khả năng một trận động đất mạnh khác có thể gây ra sóng thần. (BBT)