Trận động đất mạnh 4.3 độ richter làm rung chuyển miền Nam California

Trận động đất mạnh 4.3 độ richter làm rung chuyển miền Nam California

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ (USGS), một trận động đất 4.3 độ Richter đã làm rung chuyển thành phố Carson và khu vực xung quanh lúc 7 giờ 58 tối thứ sáu (ngày 17 tháng 9). Tâm chấn của trận động đất nằm ở giới hạn thành phố Carson, gần trường tiểu học Dolores Street Elementary School.

Vào khoảng 8 giờ 30 tối, thành phố Carson không nhận được báo cáo nào về thiệt hại do động đất gây ra, mặc dù một số người bày tỏ lo ngại các dư chấn tại nhà máy lọc dầu Marathon gần đó.

Phát ngôn viên của Marathon cho biết thiết bị của nhà máy vẫn hoạt động bình thường. Mặc dù không có thương tích hoặc thiệt hại lớn nào được báo cáo, những người cảm nhận được trận động đất đã rất hoảng sợ.

Ông Deshon Harris, cư dân Carson, cho biết trận động đất đã làm rung chuyển chiếc xe của ông. Hàng trăm người đã bày tỏ sự kinh hoàng của họ trên trang Facebook của KTLA khi tin tức về trận động đất được công bố.

Một người dùng viết rằng không nghĩ cường độ 4.4 là chính xác, nói rằng trận động đất “mạnh hơn thế rất nhiều.” USGS cho biết thêm rằng một dư chấn mạnh 3.0 độ richter đã xảy ra gần Carson lúc 11 giờ 06 tối.