25/10/2021 | 14

Trận động đất mạnh 3.6 độ richter tấn công khu vực Los Angeles

Trận động đất mạnh 3.6 độ richter tấn công khu vực Los Angeles

Vào sáng sớm Chủ Nhật (24 tháng 10), một trận động đất nhỏ có cường độ 3.6 độ richter đã làm rung chuyển khu vực Los Angeles, làm thức giấc nhiều cư dân. Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ, trận động đất xảy ra ở khu vực Đông Los Angeles vào khoảng 7:01 sáng theo giờ miền Tây, với tâm chấn ở độ sâu khoảng 10 dặm.

Theo NBC News, một trận động đất mạnh 3.6 độ richter được xem là tương đối nhỏ đối với khu vực này, nơi nằm trên nhiều đường đứt gãy về địa chất. Theo báo cáo của Trung tâm Địa chấn Châu Âu-Địa Trung Hải, người dân nói rằng họ đã bị đánh thức bởi một sự rung lắc mạnh.

Một người dân cho biết: “Cảm giác đó giống như hai cú va chạm khổng lồ đánh thức tôi khỏi cơn mê buổi sáng”. Những người khác mô tả trận động đất diễn ra trong thời gian “ngắn nhưng mạnh” hay một “sự rung chuyển nhanh chóng”.

Trước đó vào tháng 4, Los Angeles đã phải hứng chịu một bộ ba trận động đất với cường độ 2,5; 3,3 và 4,0 độ richter vào khoảng 4 giờ sáng theo giờ địa phương. May mắn là không có báo cáo về thiệt hại.